Tổng đài Bảo hộ công dân vừa tiếp nhận thông tin của 14 gia đình đề nghị hỗ trợ xác minh, tìm kiếm người thân bị mất tích tại Anh. 

Theo thông tin báo Dân Trí cập nhập từ Bộ Ngoại giao, tính tới hết ngày 28/10, Tổng đài Bảo hộ công dân đã tiếp nhận thông tin của 14 gia đình đề nghị hỗ trợ xác minh, tìm kiếm người thân bị mất tích tại Anh (thông qua số điện thoại +84981 8484 84 tiếp nhận tất cả các phản ánh, cuộc gọi có liên quan đến vụ việc 39 người tử vong trong container tại hạt Essex, ngoại ô London).

Chiếc xe tải chở các nạn nhân thiệt mạng (ảnh: Tiền Phong).

Cục Lãnh sự đã liên hệ trực tiếp và hướng dẫn gia đình các thông tin cần cung cấp để đẩy nhanh việc xác minh, đồng thời cũng đề nghị các gia đình phối hợp, cung cấp các thông tin cập nhật về người thân tại Anh để kịp thời xử lý.

Theo VnExpress, Anh đã chuyển 4 hồ sơ cho cơ quan chức năng Việt Nam để “chắp nối thông tin, xác minh nhân thân nạn nhân”, theo Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Các hồ sơ này đã được Bộ Công an Việt Nam tiếp nhận. 

Ngày 27/10, Công an Hà Tĩnh đã lấy mẫu tóc, móng tay của nhiều bố mẹ trình báo có con mất tích để xét nghiệm ADN và gửi sang Anh, phục vụ xác minh có thuộc danh sách 39 thi thể trong container hay không.

Tính đến chiều 27/10, nhà chức trách Nghệ An, Hà Tĩnh xác nhận có 24 trường hợp được trình báo đang có con mất tích ở châu Âu, trong đó có Anh.