Khoảng 5h sáng 2/5, cảnh sát đã bắt được Tân  khi anh ta đang nằm cạnh mộ cha của mình ở nghĩa trang Núi Ngỗng (Ninh Thuận).

Vào tối 1/5, Tân bị lực lượng chức năng ở địa phương khống chế đưa về trụ UBND xã Nhơn Sơn khira Quốc lộ 27, đoạn qua xã Nhơn Sơn chặn ô tô gây rối trong tình trạng trên người không mảnh vải che thân. Sau đó mẹ Tân và bà nội đã đến bảo lãnh về với lý do Tân bị tâm thần, theo báo Người lao động.

Khoảng 1h30 sáng ngày 2/5, người dân ở xã Nhơn Sơn nghe tiếng kêu cứu tại nhà bà Nguyễn Thị Phương (mẹ Tân) nên chạy đến. Tới nơi, họ thấy Tân đang đánh mẹ và bà nội dã man nên đã báo công an.

Người dân tò mò đứng xem bên ngoài. (Ảnh: Pháp Luật)

Khi cảnh sát sở có mặt tại hiện trường thì bà Phương và bà Nguyễn Thị Tẹt (81 tuổi, bà nội Tân) đã tử vong. Tân đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Khoảng 5h sáng cùng ngày, cảnh sát đã bắt được Tân khi anh ta đang nằm cạnh mộ cha của mình ở nghĩa trang Núi Ngỗng gần đó.

Qua khám nghiệm, cơ quan điều tra cho rằng nhiều khả năng hung thủ gây án bằng dao và vật cứng.

Theo Pháp Luật, chưa có thông tin nào xác định hung thủ gây án là người tâm thần hay sử dụng chất kích thích gây ảo giác dẫn đến cuồng loạn.

Hiện cơ quan điều tra đang giám định tâm thần của hung thủ.

Dương Uyên