Từ Hữu Phước – cầu thủ từng được HLV Alfred Riedl gọi lên tuyển U23 chuẩn bị cho SEA Games 24 (năm 2007) là thủ phạm trong vụ cướp ở TP. Nha Trang và bị công an truy tìm.

Theo Báo Thể Thao & Văn Hóa, lúc 2h ngày 14/1, Từ Hữu Phước điều khiển xe máy chở Ngô Tấn Thành đến ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Hùng Vương (TP. Nha Trang) thì gặp chị Mao Jian Mie (quốc tịch Trung Quốc).

Chị Mie đang mang một túi xách thì bị Phước và Thành áp sát cướp giật. Người phụ nữ này bị ngã nhưng vẫn giữ được túi xách, nên kéo Phước và Thành ngã xuống đường. Ngay lúc đó, Phước bỏ xe chạy thoát, còn Thành bị người dân bắt.

Phước được xác minh là đã rời khỏi địa phương nên cơ quan điều tra phát lệnh truy nã toàn quốc. Theo Zing, trước đó, trên trang cá nhân của cựu trung vệ U23 Việt Nam thường xuyên đăng tải những từ ngữ giang hồ và hình ảnh hung khí.

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam bị truy nã vì tội cướp giật
Lệnh truy nã cựu trung vệ U23 Việt Nam Từ Hữu Phước. (Ảnh: CLB Phòng chống tội phạm Nha Trang)

Từ Hữu Phước từng chơi cho Khánh Hòa tại V.League ở vị trí trung vệ và được CLB Hải Phòng mua về với mức giá 3 tỷ đồng và trả lương 30 triệu/tháng. Cựu cầu thủ này cũng lọt vào mắt HLV Alfred Riedl năm 2007. Từ Hữu Phước suýt nữa dự SEA Games 24 (2007) tại Thái Lan cùng các cầu thủ đương thời như Anh Đức (Bình Dương), Tô Vĩnh Lợi (XSKT Cần Thơ) hay Công Vinh và Phan Thanh Bình. Sau đó, Phước cùng U23 Việt Nam tham dự ASIAD 16 năm 2010 tại Trung Quốc.

Từ tuyển trở về, Hữu Phước bị bán sang Quảng Nam. Năm 2012, Quảng Nam đã phải thanh lý hợp đồng với cầu thủ này. Nguyên nhân khiến BLĐ CLB nhanh chóng thanh lý hợp đồng với Hữu Phước bởi anh ta có đời sống cá nhân khá phức tạp. Hữu Phước từng bị dân giang hồ tìm tới tận sân để đòi nợ.

Hiện tại, cơ quan điều tra vẫn chưa có thông tin gì của cựu trung vệ U23 Việt Nam.

Bình An