Theo luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, tối 7/11, bị cáo Phan Văn Vĩnh lên cơn đau tim, khó thở, ngất rồi ngã xuống sàn phòng điều trị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. 

VOV đưa tin, tối 7/11, ông Phan Văn Vĩnh bất ngờ có triệu chứng khó thở, chóng mặt, bị ngất, ngã xuống sàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang (đoàn luật sư TP. HCM, người bào chữa cho Phan Văn Vĩnh) nói, ông bị đập đầu vào thành chiếc ghế, khiến vùng trán bị sưng. Sau đó, cảnh sát trực đêm đã dìu ông Vĩnh lên giường bệnh, có bác sĩ đến thăm khám. Hiện, sức khỏe của ông Vĩnh không quá bất thường, có thể tham gia phiên tòa.

“Ông ấy nói muốn trả lời người tố tụng bằng tất cả sự thật nhằm giúp HĐXX có cái nhìn đúng bản chất của vụ án, từ đó xét xử đúng người, đúng tội” – luật sư Trang cho biết.

Về thông tin ông Vĩnh muốn trở lại trại giam, VKSND tỉnh Phú Thọ cho Báo Dân Trí biết: “Ông ấy nói đã khỏe rồi, không muốn nằm ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thì cho về bệnh xá của trại giam là chuyện bình thường, không cần phải làm đơn từ gì cả. Việc này theo quy định của luật giam giữ thì bên thi hành án và trại giam sẽ phối hợp với nhau để thực hiện”.

Ngày 12/11 tới đây, Phan Văn Vĩnh cùng 91 bị cáo khác sẽ hầu tòa tại TAND tỉnh Phú Thọ. Phiên xử sơ thẩm dự kiến kéo dài trong 20 ngày. Phía bệnh viện sẽ cử một tổ y, bác sĩ theo cùng ông Vĩnh suốt phiên tòa.

Trước đó, ngày 31/8, VKSND tỉnh Phú Thọ đã truy tố Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ với khung hình phạt từ 5-10 năm tù.

cuu trung tuong phan van vinh bat ngo bi nga ngat truoc ngay hau toa
Phòng xét xử lưu động rộng chừng 1.000 m2 của vụ án đánh bạc nghìn tỷ. (Ảnh: VnExpress)

Theo Báo Pháp Luật TP. HCM, Vĩnh với chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã lợi dụng quyền hạn để cùng cấp dưới thành lập công ty bình phong thuộc C50 (Công ty CNC) trái với quyết định của Bộ Công an. Đồng thời cho Công ty CNC được thuê sử dụng trụ sở số 10 Hồ Giám (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) do Tổng cục Cảnh sát quản lý.

Biết Công ty CNC hoạt động tổ chức đánh bạc trái phép, nhưng Vĩnh không ngăn chặn, xử lý. Khi Bộ Công an phát hiện Công ty CNC vận hành hai game bài RikVip.com và 23zdo.com là đánh bạc trá hình, có dấu hiệu vi phạm pháp luật đã yêu cầu có báo cáo. Tuy nhiên, Vĩnh không chấp hành theo ý kiến chỉ đạo và báo cáo không đúng sự thật.

Bảo Hà (Tổng hợp)