Bà Tống Chí Anh (53 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) nhập viện trong tình trạng đau đầu dữ dội, nôn mửa, rối loạn ý thức. Các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết não nghi do vỡ dị dạng mạch máu não. Đây là triệu chứng nguy hiểm đến tính mạng có thể tử vong.

Vào ngày 11/4, Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế vừa cứu sống nữ bệnh nhân Tống Chí Anh (53 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) không may bị xuất huyết não trong lúc đến Huế du lịch, theo Zing.

TS.BS Lê Thừa Trung Hậu, Phó giám đốc Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế, cho biết sau khi được theo dõi và chăm sóc, sức khỏe của nữ bệnh nhân đã bình phục. Trung tâm cũng đã giúp nữ bệnh nhân này chuẩn bị các thủ tục cần thiết để trở về nước.

Trước đó, chiều 28/3, bệnh nhân Tống Chí Anh được chuyển đến Trung tâm điều trị theo yêu cầu trong tình trạng đau đầu dữ dội, nôn mửa, huyết áp cao, rối loạn ý thức.

Qua hội chẩn, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này xuất huyết não nghi do vỡ dị dạng mạch máu não, tình hình nguy cấp có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Kết quả chụp mạch máu não cho thấy bệnh nhân có đến 2 túi phình mạch máu não ở 2 bên. Riêng túi phình bên trái đã vỡ gây xuất huyết não rất nặng, nguy cơ tử vong cao cần phải can thiệp lập tức.

Dân Trí đưa tin, TS.BS. Tôn Thất Trí Dũng, Phó Trưởng Khoa Nội – Đột quỵ tại Trung tâm này đã cùng êkip y bác sĩ can thiệp mạch máu não cho bệnh nhân với phương pháp loại bỏ túi phình bằng CoiL. Sau gần 2 giờ, ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân đã hồi phục không còn nguy kịch tính mạng.

Cảm kích các bác sĩ cứu sống mình, nữ du khách Trung Quốc đã viết thư cảm ơn đội ngũ y tế và hứa sẽ quay trở lại Huế du lịch.

Thanh Thanh