Sáng 1/3, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, trong khi đó 1.876 bệnh nhân được điều trị khỏi, bệnh nhân nặng nhất đã được cứu sống.

Tuổi Trẻ dẫn báo cáo của Bộ Y tế, sáng 1/3 chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, số mắc cả nước đang dừng ở 2.448 bệnh nhân, trong đó có 849 ca lây nhiễm trong nước từ 27/1 đến nay. Đến 1/3 cũng đã có 1.876 bệnh nhân khỏi bệnh, được ra viện.

Đặc biệt, bệnh nhân 1536, 79 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ 14/1 và là ca bệnh COVID-19 nặng nhất từ trước đến nay, tuổi cao, nhiều bệnh nền… đã được cứu sống.

Theo thông tin mới nhất từ bệnh viện, đến sáng 28/2 bệnh nhân đã mở mắt linh hoạt hơn, huyết động tạm ổn, không sốt, chức năng tim có cải thiện, dinh dưỡng đường miệng tăng dần, tình trạng rối loạn đông máu có cải thiện, tuy nhiên thận và gan vẫn còn suy nhưng có dấu hiệu tích cực.

Sáng 28/2 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn và các bác sĩ cũng bắt đầu cai ECMO cho bệnh nhân sau hơn 20 ngày phụ thuộc vào thiết bị. Bệnh nhân chỉ còn thở máy liều thấp, kết quả xét nghiệm và đánh giá chức năng sau khi cai ECMO vào chiều 28/2 cho thấy huyết động ổn định, các chức năng cơ thể khá tốt.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Trước đó, theo báo Thanh Niên, bệnh nhân 1536 (79 tuổi) từ Mỹ nhập cảnh về Việt Nam ngày 13/1. Ngày 14/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường và cao huyết áp; thể trạng gầy. Bệnh nhân diễn biến nặng nhanh, suy hô hấp do Covid-19, từng trong tình trạng phổi đông đặc.

Bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia từ ngày 19/1, đã qua nhiều lần hội chẩn quốc gia. Tất cả các trang thiết bị hiện đại, thuốc hiếm, các xét nghiệm chuyên sâu, dinh dưỡng tốt nhất đều được huy động điều trị cho người bệnh.