Trong đêm 9/12, tại Đan Phượng (Hà Nội), một bé trai sơ sinh nặng 3 kg bị mẹ cho vào túi nilon bỏ trong thùng rác ngoài đường. Rất may, người dân kịp thời phát hiện nên cháu bé được cứu sống.

Theo báo Tổ quốc, tối 9/12, nhiều người dùng mạng xã hội facebook chia sẻ hình ảnh kèm thông tin về vụ việc một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ngoài thùng rác ven đường.

Thông tin chia sẻ có nội dung: “Nhét trẻ sơ sinh vào túi nilon rồi vứt vào thùng rác. Có người mẹ nào mà vô lương tâm như thế không ạ? Em đang tập văn nghệ ở nhà văn hoá thôn Trúng Đích, xã Hạ Mỗ thì ông bí thư chạy vào thông báo tin động trời. Chả biết con mẹ nó ở đâu mà nó đẻ con ra xong nó nhét vào túi bóng rồi thả vào thùng rác nhà người ta. Dây rốn vẫn còn nguyên luôn. Khổ thân em, may mà người qua đường nghe tiếng rồi lấy em ra. Bà con dân làng chỗ em đang đưa bé lên trạm xá xã Hạ Mỗ rồi ạ“.

Bài đăng trên mạng xã hội (ảnh: Saostar).

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 10/12, ông Nguyễn Đình Thụ, Chủ tịch xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng xác nhận, sự việc trên xảy ra tại địa bàn.

Theo ông Thụ, tối qua (9/12), UBND xã Hạ Mỗ nhận tin báo từ người dân về việc phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ lại trong thùng rác. Cháu bé sau đó được đưa đến trạm xá xã để chăm sóc, đồng thời thông báo tìm người thân.

Đến khuya ngày 9/12, có một cặp vợ chồng đã đến trạm xá xin nhận lại con. Theo ông Thụ, mẹ của cháu bé đã lớn tuổi, có biểu hiện thần kinh. Người này có một con gái lớn và chồng nhưng ở xa. Hiện hai mẹ con được chăm sóc trong bệnh viện, sức khỏe ổn định.

Video xem thêm: Tỷ phú người Hoa tiết lộ bí mật kinh hoàng của chính quyên Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||b1eb5c3bb__

Ad will display in 09 seconds