Bộ Công an vừa ra lệnh truy nã Trần Hữu Giang – cựu phó giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí – Petroland, vì gây thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng.

Báo Pháp Luật TP.HCM thông tin, ngày 13/12, Bộ Công an phát đi lệnh truy nã bị can Trần Hữu Giang (54 tuổi, cựu phó giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí – Petroland).

Theo công an, ông Giang bị truy nã về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự. 

Theo VnExpress, hơn hai tháng trước, cấp trên của ông Giang là Bùi Minh Chính, 58 tuổi, cựu chủ tịch HĐQT Petroland đã bị khởi tố về cùng tội danh, theo Khoản 3 Điều 356 BLHS 2015. Nhiều người khác cũng bị bắt tạm giam nhưng danh tính chưa được công bố.

Theo điều tra, từ năm 2012 đến 2018, ông Chính và các cấp dưới đã ký hàng chục hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower trên đường Tân Trào, quận 7, TP.HCM. Nhiều hợp đồng được ưu đãi miễn phí tiền điện, chỗ đậu xe… là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Petroland thua lỗ.

Hồi tháng 10/2018, đại diện Petroland đã bàn giao nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến sai phạm của ông Chính, Giang cùng những người liên quan cho Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an làm rõ.

Video xem thêm: Câu chuyện về những người đẹp lên tiếng về hai người bạn

videoinfo__video3.dkn.tv||12a2b4c8d__

Ad will display in 09 seconds