Sáng 10/10, sau khi tiếp cận tàu Vietship 01 để giải cứ 8 người, tuy nhiên tàu cá cùng 4 ngư dân bị chìm, may mắn 1 người bơi được vào bờ 3 ngư dân còn lại đều phải qua tàu Vietship 01 bám trụ.

Sáng cùng ngày theo báo VnExpress, hơn 100 người gồm nhà chức trách và người dân tập trung bờ biển xã Triệu An (huyện Triệu Phong) để tiếp tục cứu nạn 8 thuyền viên trên tàu Vietship 01, đang mắc cạn cách bờ 400 m. Theo quan sát tại hiện trường, trời đã ngớt mưa nhưng gió vẫn rất to, sóng lớn.

Nguồn video SGGP.

Lúc 8h40, tàu đánh cá cùng 4 ngư dân ra khơi, hướng về phía tàu hàng. Nhiều người dân địa phương nhận định, với thời tiết hiện nay, “khoảng thời gian tốt để tiếp cận tàu mắc cạn từ 10h đến 14h”. Họ đề nghị nhà chức trách Quảng Trị hỗ trợ một ca nô công suất lớn ở trong bờ để sẵn sàng tiếp ứng.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Sau khoảng hơn 30 phút ra khơi, tàu cá tiếp cận được tàu Vietship 01 song khi các ngư dân đang nỗ lực từng dây thừng cứu hộ, bất ngờ tàu cá bị sóng đánh chìm. Một ngư dân rơi xuống biển, trôi dạt về phía Nam và bơi vào bờ; còn 3 ngư dân đu bám vào con tàu mắc cạn, trèo lên khung sắt nhô lên trên mặt nước.

Theo người ngư dân cứu hộ vừa trôi vào bờ, hiện trên tàu Vietship có 8 thuyền viên và 3 ngư dân, có 1 người gãy xương sườn, 1 người gãy chân, 1 người có dấu hiệu loạn thần…

Ảnh chụp màn hình báo SGGP.

Như vậy đến trưa 10/10, trên tàu hàng mắc cạn có 8 thuyền viên và 3 ngư dân.

Hiện Cơ quan khí tượng nhận định áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đổ bộ vào đất liền các tỉnh 2 ngày tới.