Ngày 10/4, lãnh đạo huyện Bến Lức đã chính thức ký quyết định cách chức Hiệu trưởng Trường TH Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) đối với ông Huỳnh Công Sơn do sai phạm liên quan tới vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh học sinh.

Quyết định này được ký dựa vào kết quả cuộc họp Hội đồng Kỷ luật huyện ngày 5/4 đối với ông Huỳnh Công Sơn do không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi, theo Vietnamnet.

Sau sự việc, ông Sơn cũng chia sẻ về mong muốn nhận nhiệm vụ giáo viên ở một trường khác và sẵn sàng chấp nhận sự phân công cụ thể của Phòng Giáo dục huyện.

Trong 2 ngày vừa qua, ông Sơn cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng sổ sách, số liệu kế toán và các công việc có liên quan để chờ bàn giao khi chính thức có quyết định cách chức của UBND huyện Bến Lức.

Kể từ ngày ký (10/4), ông Huỳnh Công Sơn sẽ chính thức bàn giao công việc Hiệu trưởng Trường TH Bình Chánh để nhận nhiệm vụ giáo viên.

Trước mắt, Phó hiệu trưởng của trường – bà Võ Thị Mai sẽ tạm thời thay thế điều hành công việc Trường TH Bình Chánh cho đến khi lãnh đạo huyện Bến Lức có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng mới cho trường, theo Lao Động.

Vụ việc xảy ra tại Trường TH Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào ngày 28/2. Do phạt học sinh, cô giáo B.T.T.N, giáo viên lớp 4/3 đã bị phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi ngay tại trường. Sự việc khiến dư luận bất bình vì làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự nhà giáo.

Phụ huynh Võ Hòa Thuận, người “ép” cô giáo quỳ gối được xác nhận là một luật sư. Sau khi xem xét hình thức vi phạm, Đảng ủy xã Nhựt Chánh biểu quyết và thống nhất hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận.

Đối với ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh, kết luận của UBND huyện cho rằng ông Sơn thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn.

Theo Giáo dục & Thời đại, tập thể hội Cha mẹ học sinh đã trình lá đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho thầy Huỳnh Công Sơn, đề nghị không cách chức Hiệu trưởng vì đã có nhiều tâm huyết và đóng góp cho sự phát triển của Trường TH Bình Chánh. Tuy nhiên, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tham mưu để xem xét xử lý theo quy định pháp luật.

Thế Tam (TH)