Sau khi thăm lại “kỷ niệm” căn nhà cũ, người đàn ông đưa 2 con ra hồ tắm mát không may 2 con bị đuối nước nên bơi ra cứu rồi đưa vào bờ, tuy nhiên khi đưa được 2 con vào bờ thì người cha này đã đuối sức, bị nước cuốn trôi, thi thể người cha được tìm thấy dưới lòng hồ.

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại hồ Hới (Vườn Quốc gia Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng) chiều 20/8. Nạn nhân là anh Tạ văn T. (SN 1976), làm việc tại một công ty tư vấn xây dựng, trụ sở tại TP Hải Phòng.

Trao đổi với PV VietNamNet, Giám đốc BQL Vườn Quốc gia Cát Bà Nguyễn Văn Thịu xác nhận và cho biết. Vào khoản 14h chiều nay, anh T. đưa 2 con qua chốt bảo vệ và xin vào khu tập thể cũ phía trong rừng để tham quan.

Sau khi thăm ngôi nhà cũ, anh T. đã đưa các con ra hồ Hới để bơi. Không may, 2 cháu bé bị đuối nước, anh T. đã lao đi ra cứu con. Sau khi đưa 2 cháu an toàn vào bờ thì anh đuối sức, bị nước cuốn trôi.

Nhận được thông tin, BQL Vườn Quốc gia Cát Bà đã phối hợp với Công an huyện, chính quyền địa phương tìm kiếm nạn nhân. Đến 16h chiều, người cha được tìm thấy dưới lòng hồ.

Ông Thịu thừa nhận đơn vị đã không tiếp nhận người ra vào Vườn Quốc gia để phòng dịch. Tuy nhiên, ba cha con anh T. vẫn được vào là vì bảo vệ nể tình mở cửa để họ về thăm lại “kỷ niệm” tại căn nhà cũ.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Theo Tuổi Trẻ, tương tự năm 2018, anh Hà Giang, 44 tuổi, ngụ TP.HCM thấy con bị sóng đưa ra xa bờ, anh Giang bơi ra cứu được con và bơi dìu con vào bờ. Nhưng sóng vẫn lôi hai cha con ra. Mọi người bơi ra cứu được con anh. Còn anh bị đuối nước.

Có thể bạn quan tâm: