TAND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa tuyên cựu đại úy Lê Thị Hiền, người từng gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất, mức án 7 năm tù về tội cướp tài sản trong vụ ép nhóm khách giàu có dùng dịch vụ đắt tiền tại quán karaoke.

Ngày 24/9, TAND quận Đống Đa (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên cựu đại úy Lê Thị Hiền (39 tuổi, trú phường Trung Hòa, Cầu Giấy) 7 năm tù về tội “cướp tài sản”.

Cùng tội danh, 17 bị cáo khác lãnh án từ 3 năm 6 tháng đến 8 năm tù.

Theo cáo buộc, năm 2019, Hiền hùn vốn mở quán bar Magic Lounge tại số 106 Tôn Đức Thắng (phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa) để kinh doanh đồ ăn uống, bóng cười… Hiền nhận trách nhiệm quản lý hậu cần, thu chi, “đối ngoại” cho quán bar này.

Để tăng doanh thu, nhóm của Hiền thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, trú quận Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán và áp doanh thu hàng tỉ đồng mỗi tháng, nếu không đạt Trang không được hưởng công.

Để đảm bảo doanh số, Trang sử dụng “mỹ nhân kế” và sẵn sàng phạm pháp khi khách không trả tiền. Cụ thể, Trang yêu cầu các nhân viên nữ dùng các ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội làm quen với nam giới, sau đó lôi kéo đến quán chơi cùng và gọi đồ sẵn. Chơi được một lúc, nhân viên của Trang sẽ bỏ trốn, để lại khách cho Trang và nhóm nhân viên nam xử lý. Nếu không chịu trả tiền, khách sẽ bị đe dọa, đánh đập để buộc trả tiền hoặc để lại tài sản giá trị.

Mặc dù biết Trang kiếm tiền phạm pháp, Hiền vẫn nhận tiền từ cách này, thậm chí còn bày cách “gà nào thịt được, gà nào không”.

Bị cáo Hiền bị xác định là một trong 4 chủ mưu, cùng phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi cướp tài sản, tổng hơn 84 triệu đồng.

Năm 2019, khi đang là đại úy của Công an quận Đống Đa, Hiền bị phạt 200.000 đồng và bị cấm bay 12 tháng vì xúc phạm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Hiền sau đó bị hạ cấp bậc hàm từ đại úy xuống trung úy và được đơn vị cho viết đơn xin ra khỏi ngành.

Có thể bạn quan tâm: