Viện Kiểm sát nhân dân quận Đống Đa (TP. Hà Nội) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Thị Hiền (SN 1983, Cầu Giấy, Hà Nội), Vũ Anh Hoàng (SN 1991, Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (SN 1992, Hà Nội) cùng 15 bị can khác về tội cướp tài sản, theo Zing.

Bà Hiền là đại uý công an nhưng bị kỷ luật cho xuất ngũ vì tháng 8/2019 đã gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất, mắng mỏ nhân viên hàng không và chống đối lực lượng an ninh sân bay.

Theo cáo trạng được báo Giao Thông đăng tải, ba bị can Hiền, Hoàng và Thăng góp vốn khoảng 2 tỷ đồng mở quán bar Magic Lounge (tại Tôn Đức Thắng, Hà Nội) để kinh doanh đồ uống và bóng cười.

Nhóm này ký hợp đồng để áp doanh số với Nguyễn Thị Minh Trang (SN 1993, Hà Nội). Theo đó, doanh số của quán bar hàng tháng phải đạt từ 1,6 tỷ đến 2 tỷ đồng. Nếu đạt doanh số này, Trang sẽ được trả công từ 60 triệu đến 90 triệu đồng. Nếu không đạt thì Trang phải làm tiếp cho đến khi nào đạt thì thôi.

Ảnh chụp màn hình.

Bị áp doanh số, Trang tìm kiếm các nhân viên nữ rồi lập những tài khoản hẹn hò trên các mạng xã hội Tinder, Badoo… Những người này sẽ rủ rê, lôi kéo khách đi chơi lên bar của Hiền.

Khi khách đến, nhân viên nữ sẽ gọi đồ uống, các dịch vụ… rồi sau đó bỏ trốn để khách ở lại trả tiền. Đồng thời, nhóm này thành lập các đội bảo an gồm nhân viên nam để dọa nạt, đánh đập nếu khách không trả tiền. Cách thức này trong quán gọi là “dí bill”.

Hiền trao đổi với cả nhóm rằng mỗi tháng trích từ doanh thu ra 31 triệu đồng cho Hiền để “quan hệ đối ngoại”. Sau đó, nhóm này tiếp tục đẩy mạnh việc “gí bill”, khiến nhiều khách bức xúc lên tiếng tố cáo.

Một trong số các nạn nhân phải kể đến anh Đ. (SN 1990, ở Hà Đông). Theo báo Vietnamnet, anh này quen Trang trên mạng xã hội Tinder. Sau khi làm quen, Trang lừa rủ anh Đ. đến quán đón Trang với lý do chị ta đang bị say.

Sau khi anh Đ. đến quán, Trang bỏ trốn, để lại hóa đơn hơn 35 triệu đồng phải thanh toán. Lúc đầu, anh Đ. không chịu thanh toán tiền nên đã bị 4 nhân viên đánh, ép trả tiền.

Sau khi chuyển khoản để thanh toán hóa đơn, anh Đ. bị giật điện thoại, xóa hết các thông tin, dữ liệu liên quan đến Phương Trang trên điện thoại.

Có thể bạn quan tâm: