Cựu Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết vừa bị Bộ Công an Việt Nam khởi tố thêm tội danh ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với cáo buộc nâng khống vốn điều lệ để thu lợi hàng nghìn tỷ đồng với mức án có thể lên đến tù chung thân.

Theo báo chí trong nước đưa tin, vài tháng, ông Quyết, từng là một trong những tỷ phú giàu nhất Việt Nam, bị khởi tố với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán vì bán “chui” hàng chục triệu cổ phiếu.

Sau gần 5 tháng giam giữ ông Quyết, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an hôm 25/8 ra quyết định khởi tố bổ sung thêm tội danh đối với tỷ phú này cùng hai em gái theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015.

Cáo buộc của Bộ Công an được truyền thông trong nước trích dẫn cho rằng, ông Quyết đã tăng vốn điều lệ khống của Công ty cổ phần Xây dựng FLC, Faros, từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng để phát hành 430 triệu cổ phiếu. Theo Bộ Công an, hành vi “lừa đảo” này đã chiếm đoạt trên 6.400 tỷ đồng của nhà đầu tư.

Hai người em gái của ông Quyết cùng bị cáo buộc và điều tra hành vi nâng khống vốn là Trịnh Thị Thúy Nga, phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS, và Trịnh Thị Minh Huế, nhân viên kế toán Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Một bị can khác là bà Hương Trần Kiều Dung, cựu chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS kiêm phó chủ tịch thường trực Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Theo Bộ luật Hình sự Việt Nam, người phạm tội thao túng thị trường chứng khoán có thể bị kết án từ 6 đến 7 năm tù.

Với việc bị cáo buộc thêm tội danh “lừa đảo chiếm đoạt” số tiền lên tới hơn 6.000 tỷ đồng, luật sư Lâm Thị Mai Anh của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nói với Tiền Phong rằng ông Quyết có thể phải đối diện với mức án kịch khung là tù chung thân.

Có thể bạn quan tâm: