Dự kiến ngày 20/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ xét đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong vụ án lợi dụng chức vụ mua độc quyền chế phẩm Redoxy 3C thông qua Công ty Arktic, gây thiệt hại hơn 36 tỷ đồng ngân sách nhà nước, theo Thanh Niên.

Trong đơn kháng cáo, ông Chung cho rằng, bản án sơ thẩm kết án mình phạm tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” là không đúng, bản thân không phạm tội này.

Ngoài ông Chung, bị cáo Nguyễn Trường Giang, cựu Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Arktic (Công ty Arktic), cũng có đơn xin cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt, vì cho rằng mức án 4 năm 6 tháng tù là quá nặng.

Bị cáo còn lại trong vụ án là Võ Tiến Hùng, cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội), cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng sau đó rút đơn và chấp nhận mức án sơ thẩm.

Theo kế hoạch, phiên tòa phúc thẩm sắp tới sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 20 – 22/6.

Theo án sơ thẩm ba bị cáo phải liên đới bồi thường 36,1 tỷ đồng cho nguyên đơn dân sự là Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội. Trong đó, ông Chung 25 tỷ đồng, Giang 7,1 tỷ, Hùng 4 tỷ. Ông Chung được khấu trừ 10 tỷ đồng đã nộp, Giang được trừ một tỷ đồng.

Đây là vụ án thứ ba cựu chủ tịch Hà Nội phải hầu toà. Tháng 12/2020, ông Chung bị TAND Hà Nội phạt 5 năm tù về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước và tháng 12/2021 nhận thêm 3 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Có thể bạn quan tâm: