Thanh Tra phát hiện hộ gia đình ông Nguyễn Minh Thương (Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Điện An Trường, nguyên Bí thư huyện Ủy Càng Long) sử dụng điện suốt 7 năm nhưng không trả tiền.

Cụ thể theo báo Dân Việt, Thanh tra tỉnh Trà Vinh vừa có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước trong quá trình hoạt động của Hợp tác xã (HTX) Điện An Trường từ tháng 1/2016 đến tháng 7/2022.

Đặc biệt, trong kết luận nêu rõ, gia đình ông Nguyễn Minh Thương – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Điện An Trường, nguyên Bí thư Huyện ủy Càng Long sử dụng điện 7 năm nhưng không trả tiền.

Theo Thanh tra tỉnh Trà Vinh, trong thời kỳ thanh tra HTX Điện An Trường, có một thành viên HTX tố giác gia đình ông Thương có hành vi trộm cắp điện của HTX.

Qua kiểm tra hồ sơ, chứng từ có liên quan, Thanh tra tỉnh Trà Vinh kết luận gia đình ông Thương câu điện, sử dụng điện của HTX để bơm nước về nhà chạy nước đá từ tháng 1/2013 đến tháng 12/2020. Tuy nhiên, HTX Điện An Trường không ký hợp đồng mua bán điện, không xuất hóa đơn và không thu tiền điện dẫn đến giảm nguồn thu của HTX và kê khai thuế chưa chính xác và đầy đủ.

Thanh tra tỉnh Trà Vinh nhận định sai sót nói trên thuộc trách nhiệm của Ban Quản trị và Ban Giám đốc HTX Điện An Trường giai đoạn 2011 – 2015 và giai đoạn 2016 – 2020.

Riêng về cá nhân ông Thương, từ tháng 1/2013 đến tháng 2/2014 giữ chức Bí thư Huyện ủy Càng Long và từ ngày 16/1/2020, ông được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Điện An Trường nhiệm kỳ 2020-2025. Với cương vị trên, ông Thương đã đồng ý sử dụng điện của HTX để bơm nước về nhà chạy nước đá mà không trả tiền, để xảy ra hành vi câu móc điện, vi phạm pháp luật trong quá trình mua bán sử dụng điện.

Qua đó, Chánh Thanh tra tỉnh Trà Vinh kiến nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với HTX Điện An Trường và xem xét, xử lý đối với ông Thương theo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm: