Cúp cầu dao để nối lại dây điện do xe tải làm đứt nhưng nhầm của nhà hàng xóm, một thanh niên ở Đắk Lắk bị điện giật tử vong.

Theo báo Người Lao Động, nạn nhân là anh A Tu (SN 1993, ngụ xã Ea H’đinh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).

Sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 5/10. Lúc này một chiếc xe tải lưu thông trên tuyến đường liên xã (đoạn qua xã Ea H’đinh) thì làm đứt dây điện nối từ cột điện vào nhà anh A Tu.

Hiện trường vụ điện giật làm một người tử vong
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Thấy vậy, anh A Tu ra cúp cầu dao để nối lại dây điện. Nhưng do anh A Tu đã cúp nhầm cầu dao của nhà người khác nên khi cầm vào đoạn dây bị đứt để nối thì bị điện giật, tử vong.

Đun nước nấu mì, bé trai 14 tuổi bị điện giật tử vong

Liên quan đến sự cố điện giật, ngày 2/10 vừa qua, một bé trai 14 tuổi ở Cà Mau cũng đã không may bị điện giật tử vong thương tâm khi đun nước để úp mì gói.

Cụ thể, theo tờ Pháp luật & Bạn đọc, vào khoảng 12 giờ 30, do đói bụng nên cháu N.V.T. (14 tuổi, ngụ xã Khánh Hải) dùng ấm điện đun nước sôi nấu mì tôm ăn.

Tuy nhiên, đường dây ấm điện bị rò rỉ nên cháu T. bị điện giật tử vong thương tâm. Vụ việc sau đó được một người dân phát hiện và tri hô cho mọi người ngắt nguồn điện và sơ cứu ban đầu, nhưng cháu T. không qua khỏi.