Trong vài ngày tới, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên thời tiết các vùng trên cả nước có mưa rào và giông, đặc biệt đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, một rãnh áp thấp đang hoạt động ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Do vậy, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông.

Trong khoảng 2-3 ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn kèm giông mạnh, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chuyên gia dự báo thuộc cơ quan khí tượng khẳng định, khoảng ngày 2-3/6, rãnh áp thấp này nhiều khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển lệch lên phía bắc và gây hiện tượng thời tiết xấu trên khu vực biển Đông, theo Zing.

Ảnh hưởng của gió Tây Nam, khu vực Nam Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và kéo dài nhiều ngày sau đó.

Tương tự, khu vực miền Bắc từ đêm 31/5 đến hết đêm 2/6, có mưa rào và giông nhiều nơi, các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Tại Hà Nội, ban ngày trời nắng gián đoạn, chiều tối và tối có khả năng có mưa rào và giông kèm gió giật mạnh.

Các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông; thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng cũng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Hồng Hoa