Vào những tháng cuối năm, TP. HCM lại ngổn ngang “lô cốt” trên đường, các vi phạm theo đó liên tục gia tăng trước sự bức xúc của người dân.

Trong bản tin sáng nay (2/12) báo Zing cho biết, nhiều tuyến đường ở TP. HCM dịp cuối năm còn hàng trăm lô cốt bủa vây, thi công kéo dài. Mặt đường bị lấn chiếm gây cản trở giao thông và khó khăn cho cuộc sống người dân. Cụ thể:

  • Đường Minh Phụng (quận 6)

Thời gian qua có 6 điểm dựng rào chắn trên một đoạn dài khoảng 1 km, thường xuyên gây kẹt xe, nhất là vào giờ cao điểm. Theo số liệu của Thanh tra Sở GTVT TP. HCM, TP hiện có 148 vị trí có rào chắn thi công trên 60 tuyến đường. Đây là con số rào chắn nhiều nhất trong các năm gần đây. Nhiều lô cốt được dựng, dài hàng chục mét chiếm phần lớn mặt các tuyến đường gây cản trở giao thông. Hiện tại mặt đường bị bó hẹp, các loại ôtô không thể chạy cùng lúc hai chiều mà phải chờ nhau, người đi xe máy chen chúc, khó khăn để vượt qua.

Tại góc đường Minh Phụng – Lê Quang Sung, đoạn lô cốt dài hơn 50 m án ngữ chiếm hết phần đường, công nhân công trình rào chắn phải phân luồng với hướng ngược lại cho cả xe máy lưu thông. (Ảnh: Zing)
  • Đường Bến Vân Đồn (quận 4)

Đoạn đường này dài khoảng hơn 1 km nhưng có tới 7 vị trí dựng rào chắn công trình gói thầu xây dựng hệ thống cống bao của Dự án Cải thiện môi trường nước TP. HCM. Đáng chú ý, lô cốt của gói thầu này nằm bên cầu Khánh Hội đã xuất hiện một thời gian dài, bên trong cây dại mọc tươi tốt những vẫn chưa có dấu hiệu hoàn thành khi thời hạn đã qua từ lâu. Cũng tại đường Bến Vân Đồn, một số lô cốt khác chiếm phần lớn diện tích một làn đường. Bên trong rào chắn dựng cả những thùng container với khoảng đất trống khá rộng.

Đoạn đường này dài khoảng hơn 1 km nhưng có tới 7 vị trí dựng rào chắn công trình. (Ảnh: Zing)
  • Đường Võ Văn Kiệt (quận 1,5,6)

Đường này có hàng chục đoạn dựng rào chắn để thi công cống bao và sửa chữa, nâng cao độ mặt đường. Một chiều của phần đường ôtô có 3 làn nhưng các lô cốt chiếm hết 2 làn khiến các phương tiện bị tắc nhiều đoạn.

Đường này có hàng chục đoạn dựng rào chắn. (Ảnh: Zing)
  • Cầu Kênh Tẻ (quận 4 và quận 7)

Thời gian qua đơn vị thi công dựng rào chắn mở rộng mặt cầu và làm đường đi bộ hai bên. Rào chắn chiếm gần 1/2 mặt đường, tạo nên nút thắt, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông vào giờ cao điểm. Dòng xe phải di chuyển chậm chạp qua cầu khiến ùn tắc kéo dài hai hướng trên đường Khánh Hội và Nguyễn Hữu Thọ.

Ùn tắc kéo dài hai hướng trên đường Khánh Hội và Nguyễn Hữu Thọ. (Ảnh: Zing)
  • Đường Tôn Thất Thuyết (quận 4)

Nhiều dãy dài lô cốt thuộc Dự án Cải thiện môi trường nước TP. HCM, rào chắn bao quanh những chiếc máy cuốc ngưng hoạt động, mặt đường bị cày xới đầy đá dăm khiến bụi bay mịt mù khi xe cộ lưu thông qua.

Mặt đường bị cày xới đầy đá dăm khiến bụi bay mịt mù khi xe cộ lưu thông qua. (Ảnh: Zing)
  • Tại đường Nguyễn Thị Định  (quận 2)

Dự án Vệ sinh môi trường thành phố giai đoạn 2 hiện có 4 lô cốt đang án ngữ 1/2 mặt đường, trong đó 3 rào chắn “nhốt” máy cuốc nằm bất động bên trong. Ôtô lưu thông qua những lô cốt trên tuyến đường này không thể di chuyển cùng một lúc. Mỗi khi xe lớn chạy qua, người điều khiển xe máy phải khép vào mép đường hoặc chạy lên vỉa hè để tránh.

Đoạn đường hiện có 4 lô cốt đang án ngữ 1/2 mặt đường. (Ảnh: Zing)
  • Đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp)

Mặt đường bị bó hẹp do rào chắn thi công nhánh còn lại của công trình cầu vượt nút giao thông Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn. Dù được phân luồng từ xa nhưng vào giờ cao điểm xe cộ lưu thông qua đây cũng bị ùn ứ kéo dài.

Vào giờ cao điểm xe cộ lưu thông qua đây cũng bị ùn ứ kéo dài. (Ảnh: Zing)
  • Ngã tư cầu vượt An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn)

Nhánh N2 hầm chui qua ngã tư thi công dựng rào chắn khiến mặt đường Trường Chinh và quốc lộ 22, khu vực vòng xoay bị thu hẹp. Đây là nút giao thông huyết mạch ở cửa ngõ tây nam thành phố nên thường xuyên bị kẹt xe ở hướng từ quốc lộ 22 qua nút giao. Nhiều thời điểm, các phương tiện phải xếp hàng dài gần 1 km trên quốc lộ 22, qua bến xe An Sương để qua khu vực dựng lô cốt công trình này.

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 (thuộc Sở GTVT TP. HCM), nhánh cầu này không thể đưa vào sử dụng vào cuối năm 2018 do vướng mặt bằng trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Các phương tiện phải xếp hàng dài gần 1 km trên quốc lộ 22 để qua khu vực dựng lô cốt công trình này. (Ảnh: Zing)

Trước đó, trong bản tin sáng 12/11 báo Người Lao Động thông tin, TP. HCM hiện có 148 vị trí có rào chắn thi công trên 60 tuyến đường. Đây là con số rào chắn nhiều nhất trong các năm gần đây.

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1) – Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. HCM, trên địa bàn đơn vị này quản lý hiện có nhiều dự án đang triển khai, đơn cử như:

  • Công trình nâng đường Võ Văn Kiệt, đoạn từ cầu Lò Gốm đến giao lộ Ký Con (thuộc địa bàn các quận 1, 5, 6);
  • Dự án nâng cấp hệ thống điều khiển giao thông tại quận 3… 

Trái lại, theo Thanh tra Sở GTVT, trong 10 tháng đầu năm 2018, vi phạm ở các công trình có “lô cốt” trên địa bàn TP tăng cao. Ông Nguyễn Bật Hận, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết, tính đến cuối tháng 10/2018, đơn vị này đã phát hiện và xử lý 721 vụ vi phạm trong thi công công trình, xử phạt hành chính gần 4,3 tỷ đồng (tăng 12% số vụ vi phạm so với cùng kỳ năm 2017). 

Đáng chú ý, các vi phạm liên quan đến việc thu dọn, tái lập mặt đường ẩu chiếm đến hơn 50%. Ngoài ra, tại nhiều công trình, các vi phạm như thiếu biển báo thông tin, không bố trí người hướng dẫn, điều tiết giao thông… cũng phổ biến.

Theo ông Nguyễn Bật Hận, nhiều nhà thầu, đơn vị thi công ẩu vẫn tái phạm bởi theo quy định hiện nay, những nhà thầu vi phạm 3 lần sau khi khắc phục xong lỗi và hoàn thành việc đóng phạt thì vẫn tiếp tục được thi công.

“Việc này chưa đủ sức răn đe nên từ năm 2015 tới nay, Thanh tra Sở GTVT đã có 4 văn bản kiến nghị cần bổ sung chế tài với chủ đầu tư, nhà thầu thi công như điều chỉnh mức phạt hành chính và cấm thi công từ 1 đến 3 năm tại các công trình trên địa bàn TP, tùy theo mức độ”, ông Hận thông tin.

Đáng nói, từ đầu năm 2018, Sở GTVT khẳng định chỉ xem xét cấp phép đào đường khi các chủ đầu tư có kế hoạch thi công chi tiết, đồng bộ với những khu vực có công trình thi công trùng lắp nhằm không đào đường và tái lập nhiều lần.

“Tuy nhiên, thực tế thì hàng loạt công trình đồng thời thi công vào cuối năm, trong khi nhiều tuyến mặt đường rất đẹp nhưng vẫn bị đào lên để thi công. Đơn cử như đường Võ Văn Kiệt đang có dự án nâng cao độ, trong khi bề mặt vẫn rất tốt và không bị ngập”, anh Hậu (ngụ quận 1) nói. 

Khôi Minh (tổng hợp)