Sau sự việc ca sĩ Phi Nhung qua đời do mắc COVID-19 ngày 28/9 tại TP.HCM khiến người thân, gia đình, bạn bè và công chúng không khỏi xót xa. Bên cạnh đó, nhiều người quan tâm đặc biệt, lo lắng đến số phận của 23 trẻ em được cố ca sĩ nhận nuôi lại một lần nữa gặp cảnh mất người mẹ đỡ đầu.

Trao đổi với PV Dân Trí về những băn khoăn, thắc mắc của dư luận về việc nuôi dạy nhóm trẻ em mồ côi, con nuôi của ca sĩ Phi Nhung, ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH) khẳng định trong các quy định của pháp luật đều có đầy đủ các phương án giải quyết.

Theo đó, 2 hướng giải quyết hiện nay là xem xét các cơ sở mà trước đó ca sĩ Phi Nhung nuôi dạy các em có đủ điều kiện chăm sóc như nhóm người quản lý, chăm sóc hỗ trợ em còn tiếp tục không. Nếu còn thì vẫn sẽ tiếp tục.

Nếu cơ sở đó không đủ điều kiện chăm sóc các cháu bé, địa phương phải chuyển các cháu về cơ sở công lập để nuôi dạy.

Ảnh chụp màn hình suckhoedoisong.

Trường hợp thứ 2: “Ca sĩ Phi Nhung nhận đỡ đầu, chăm sóc và gửi ở một số nơi khác, có hỗ trợ chi phí hàng tháng tiền ăn ở, chi phí sinh hoạt. Khi ca sĩ mất đi, các quỹ hoặc nguồn tiền nuôi dạy các cháu bé nếu còn hoặc có người khác đảm nhiệm, thì họ vẫn hoạt động bình thường”, ông Nam nêu ý kiến.

Theo lãnh đạo Cục Trẻ em, khi ca sĩ Phi Nhung mất đi, nếu quỹ này không còn thì phải đưa các cháu bé về cơ sở công lập.

Ca sĩ Phi Nhung ra đi để lại 1 cô con gái ruột và 23 đứa trẻ mồ côi đã nhận nuôi trước đó.

Trước đó, khi ca sĩ Phi Nhung đã qua đời, khán giả rất lo lắng cho tình hình của các con Phi Nhung. Tuy nhiên nỗi lo lắng trên của nhiều người đã được giải toả khi trên trang facebook cá nhân ca sĩ Trizzie Phương Trinh chia sẻ rằng sẽ thay Phi Nhung nuôi dưỡng.

Trong thời gian ca sĩ Phi Nhung phải điều trị tích cực tại bệnh viện và sau khi ca sĩ qua đời, các cháu nhỏ sống cùng nhà với ca sĩ, một số sống tại chùa Phước Lạc, tỉnh Bình Phước.

Có thể bạn quan tâm: