Sáng 30/9, một vụ nổ lớn xảy ra tại tòa nhà 4 tầng của Cục thuế tỉnh Bình Dương thuộc phường Phú Hòa Tp. Thủ Dầu Một khiến nhiều tài sản hư hỏng nhưng không gây thiệt hại về người.

Trao đổi trên VnExpress, Cục trưởng Cục thuế Bình Dương, ông Nguyễn Minh Tâm cho biết: “Vụ nổ xuất phát từ nhà vệ sinh, may mắn không gây thiệt hại về người. Công an đang phong tỏa điều tra”.

Cục thuế tỉnh Bình Dương, nơi xảy ra vụ nổ (ảnh: Vietnamnet).

Tại hiện trường, sức ép của tiếng nổ làm vỡ nhiều cửa kính tại các phòng làm việc ở lầu 1, lầu 2 của tòa nhà 4 tầng. Một lỗ thủng khoảng 2m2 nằm ở tầng một, dãy nhà phía sau của trụ sở. Mảng bêtông vương vãi trên nóc nhiều ôtô đậu ở dưới.

Theo báo Tuổi Trẻ, một nữ cán bộ bị kính và tường đổ bắn vào người nhưng may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

Các nhân chứng cho biết, vụ nổ phát ra khoảng 9h 30′. Lúc đó các nhân viên trong cơ quan này đang làm việc. “Tôi đang làm trong tòa nhà kế bên thì nghe tiếng nổ chát chúa, giật bắn cả mình. Lúc sau tôi mới biết xảy ra ở Cục thuế tỉnh”, một người nói.

Quân đội được huy động để xử lý vụ nổ (ảnh: Vietnamnet).

Khoảng 12h 30′ cùng ngày, rất nhiều công an và lực lượng hỗ trợ đang phong tỏa hiện trường. Theo nguồn tin trên Người Lao Động, các nhân viên của Cục Thuế được yêu cầu phải lưu lại, không cho bất cứ ai ra vào.

Cục thuế Bình Dương gồm 2 dãy nhà, cách nhau vài chục mét, nằm trong khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông, sát quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương). Nơi đây là trung tâm của Tp. Thủ Dầu Một, xung quanh có nhiều nhà dân, trụ sở các cơ quan.