Sáng 22/5, ông Phùng Ngọc Khánh – cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính thừa nhận hồ sơ bồi thường đối với bảo hiểm xe máy gây khó khăn cho người mua do thủ tục rườm rà.

Ông Khánh cho hay trên thực tế khi xảy ra tai nạn, có tình trạng chủ xe báo có tai nạn nhưng người của công ty bảo hiểm không đến ngay.

“Thủ tục bồi thường bảo hiểm xe máy đúng là có vấn đề và cần sửa đổi bổ sung. Thực tế việc mua và bồi thường bảo hiểm có khó khăn nên người dân mới phản ảnh” – ông Khánh nhắc lại, theo Tuổi trẻ.

Để khắc phục căn cơ tình trạng này, Bộ Tài chính sẽ kiến nghị sửa đổi Nghị định 103 và sửa đổi Thông tư 22 về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới. Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm.

Mặt khác, căn cứ vào mức phí bồi thường để quy định thủ tục. Không nhất thiết tất cả các vụ việc phải đủ 5 loại giấy tờ.

“Nên chăng thủ tục rất đơn giản như không cần phải có biên bản khám nghiệm hiện trường với những vụ tai nạn có số tiền bồi thường dưới 10 triệu đồng/vụ” – ông Khánh cho hay.

Theo ông Khánh, sửa đổi sắp tới sẽ theo hướng mức phí bảo hiểm tương ứng với rủi ro của xe, chủ xe và người lái xe.

Trình bày với báo chí sáng cùng ngày, cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài cho hay, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bao gồm xe mô tô, xe máy được áp dụng bắt buộc ở hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đây là giải pháp hữu hiệu nhằm hỗ trợ một phần tài chính giúp cho chủ xe và người bị tai nạn khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống khi không may xảy ra tai nạn giao thông, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Theo thống kê sơ bộ của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, năm 2019, tổng doanh thu bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe cơ giới khoảng 3.600 tỷ (riêng xe máy 929 tỷ), tổng bồi thường 841 tỷ đồng (riêng xe máy khoảng 50 tỷ đồng). Cái này chưa tính đến dự phòng bồi thường.