Theo Cục hàng không, hiện tượng nhân viên, đại lý bán vé máy bay cung cấp thông tin hành khách cho taxi đã diễn ra từ 4 năm trước.

Vào ngày 6/10, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu rà soát các quy trình, quy định nhập, lưu trữ, bảo mật thông tin cá nhân hành khách.

Trước đó 1 ngày, cục Hàng không đã phát đi thông cáo về việc hành khách bị lộ thông tin cá nhân khi đi lại bằng đường hàng không, theo Zing.

Theo đó, Cục Hàng không khẳng định hiện tượng lộ thông tin hành khách đi máy bay bắt đầu xuất hiện từ năm 2013. Khi hành khách bay đến cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và Nội Bài vừa xuống máy bay bị taxi gọi điện mời sử dụng dịch vụ. Đến năm 2014, 2015, tình trạng này tiếp tục tiếp diễn.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không đã tiến hành rà soát hệ thống đặt giữ chỗ của mình để xác minh nguyên nhân. Kết quả cho thấy, việc lộ thông tin là do một số nhân viên của các Hãng hàng không, các đại lý bán vé máy bay cung cấp thông tin hành khách cho các hãng taxi, các khách sạn chào mời hành khách sử dụng dịch vụ qua số điện thoại liên lạc, theo TTXVN.

Sau đó, các hãng bay đã đề nghị cơ quan công an điều tra, xác minh. Khi phát hiện đã cho nhân viên làm lộ thông tin của khách buộc việc, cắt hợp đồng với đại lý bán vé máy bay.

Một lãnh đạo Cục Hàng không, cho biết năm 2016, Bộ GTVT đã ban hành thông tư quy định hãng hàng không có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân của hành khách nhưng việc lộ thông tin hành khách vẫn xảy ra.

Tuy nhiên, các hãng taxi vẫn có thông tin hành trình và số điện thoại của hành khách để tiếp thị dịch vụ đi đến các sân bay Nội Bài và Cam Ranh. Cục Hàng không cũng thừa nhận, việc lộ thông tin hành khách vẫn xảy ra, các hãng taxi có được thông tin hành trình và số điện thoại của hành khách để tiếp thị dịch vụ.

Hiện nay, quy định về thông tin hành khách trong hệ thống đặt giữ chỗ của các hãng hàng không bao gồm: Tên hành khách, giới tính, lịch bay và số điện thoại liên lạc.

Cũng theo cục Hàng không, đơn vị đã có kế hoạch ngăn chặn, phòng ngừa việc lộ thông tin hành khách đi máy bay. Do đó, trong tháng 10, Cục sẽ có kế hoạch thanh tra công tác bảo mật thông tin dạng này. Đồng thời, phối hợp với công an để phối hợp xử lý hành chính, hình sự những người có hành vi mua bán, trao đổi, sử dụng trái phép thông tin khách đi tàu bay.

Cục Hàng không cũng đề nghị hành khách đi tàu bay hợp tác, thông báo ngay khi phát hiện có việc lộ thông tin cá nhân.

Gần đây, nhiều hành khách đi máy bay phản ánh việc bị lộ thông tin cá nhân, gây phiền toái. Cụ thể, trước và sau khi lên máy bay ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), họ đồng loạt nhận được tin nhắn mời đi xe từ tổng đài hãng taxi. Thậm chí, hành khách bất ngờ khi nhận được kết nối từ một số điện thoại lạ mời sử dụng dịch vụ.

Trước thực trạng trên, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ, xử lý theo quy định.

Thanh Thanh (TH)