Theo đề xuất, CSGT có thể tra dữ liệu giấy phép lái xe trên hệ thống và trừ điểm với tài xế vi phạm, thay vì tước bằng lái có thời hạn và xử lý vi phạm hành chính rồi trả lại.

Ngày 24/9, đại tá Đỗ Thanh Bình – Cục phó Cục CSGT thông tin với VnExpress về đề xuất trừ điểm trực tiếp trên giấy phép lái xe (GPLX) đối với người vi phạm.

Theo ông Bình, CSGT đang áp dụng hình thức tước GPLX có thời hạn và xử lý vi phạm hành chính xong thì trả lại bằng lái. Cách này khiến người vi phạm nhờn luật. Nếu áp dụng việc trừ điểm vào GPLX thì sẽ hạn chế được tiêu cực, nâng cao ý thức người tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn.

Cục CSGT cho rằng, cần đồng bộ hệ thống cơ sở dữ liệu về giấy phép lái xe trên cả nước, khi xử lý cảnh sát chỉ cần tra tên rồi trừ điểm tài xế vi phạm trên hệ thống này.

Với cơ sở dữ liệu về GPLX cập nhật trên hệ thống điện tử, khi bị trừ 50% điểm trên GPLX, chủ sở hữu phương tiện sẽ cận kề nguy cơ bị tước GPLX nếu tái diễn vi phạm.

Đề xuất của Cục CSGT đã nhận nhiều bình luận trái chiều.

Theo Zing, Đại tá Trần Sơn – nguyên Phó phòng Hướng dẫn luật, điều tra, xử lý tai nạn giao thông (Cục CSGT) cho rằng, hình thức xử phạt trừ điểm đã được nhiều nước áp dụng.

Ở Trung Quốc, người tham gia giao thông nếu mắc lỗi về nồng độ cồn sẽ bị trừ 6/12 điểm và nhận cảnh cáo; trường hợp bị trừ hết điểm sẽ phải thi lại bằng lái. Ông Sơn nhận định, việc xử phạt hành chính như hiện nay chưa đủ sức răn đe đối với các tài xế vi phạm, đề xuất trừ điểm trên GPLX đối với chủ phương tiện là rất hợp lý. Song, việc thực hiện đề xuất phải có lộ trình, ngoài cơ sở vật chất thì cần sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

cuc csgt de xuat tru diem vao giay phep lai xe cua nguoi vi pham
Với đề xuất của Cục CSGT, những người vi phạm giao thông sẽ bị cảnh sát trừ điểm vào bằng lái. (Ảnh: VnExpress)

Ông Bùi Danh Liên – Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, đây là vấn đề mới, tác động đến quyền lợi của nhiều người dân, tài xế (loại hình vận tải hành khách, hàng hóa, cá nhân,…) nên cần nghiên cứu thấu đáo, lấy ý kiến rộng rãi.

Chuyên gia giao thông này cho rằng, một vấn đề có thể nảy sinh là quá trình xử phạt và trừ điểm có được thực hiện công khai, minh bạch hay không. Và đề xuất đòi hỏi phải được nghiên cứu rất thận trọng, khách quan.

Độc giả Phạm Trung của VnExpress lo ngại: “Cách bấm lỗ trước đây nảy sinh tiêu cực, vậy có chắc việc trừ điểm sẽ không xảy ra tình trạng chạy”?

Độc giả Minh Huy bình luận: “Nếu làm tốt thì hoan nghênh thôi nhưng tôi nghĩ nó cũng là con dao hai lưỡi. Khi tài xế bị trừ điểm nhiều và có nguy cơ phải thi lại GPLX thì buộc họ phải chạy chọt; đương nhiên hối lộ sẽ xảy ra”.

Từ năm 2003, CGST áp dụng biện pháp đánh dấu số lần vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ của lái xe bằng “bấm lỗ”. Nếu GPLX bị đánh dấu 2 lần vi phạm thì tài xế phải thi lại Luật Giao thông đường bộ khi đổi giấy phép lái xe; nếu bị đánh dấu 3 lần thì GPLX hết giá trị sử dụng, tài xế phải thi lại cả lý thuyết và thực hành để được cấp giấy phép mới.

Sau đó Bộ Công an cho rằng, việc bấm lỗ trên GPLX không thể hiện thời điểm vi phạm, bằng lái lem nhem thiếu thẩm mỹ. Chưa kể những tiêu cực nảy sinh khi lái xe bị bấm lỗ nhiều thì tìm mọi cách “chạy” bằng lái mới. Đến năm 2007, Nghị định 146 được ban hành bãi bỏ quy định “bấm lỗ bằng lái”.

Thế Tam (Tổng hợp)