Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, mở rộng những sai phạm của công ty VN Pharma về vụ buôn lậu lô thuốc ung thư H-Capita.

Vào ngày 30/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm, chuyển toàn bộ hồ sơ cho VKSND cùng cấp điều tra lại. Bên cạnh đó, HĐXX quyết định tiếp tục lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường để phục vụ điều tra. Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, mở rộng những tiêu cực xảy ra tại công ty này.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng bật khóc, xin được tại ngoại để về chăm sóc bố mẹ và vợ mang thai. (Ảnh: Phượng Nguyễn).

C46 tiếp tục làm rõ là những loại giấy tờ mà các bị cáo sử dụng để nhập khẩu lô thuốc H-Capita, nguồn gốc xuất xứ lô thuốc, hay sự tồn tại của công ty Helix Canada, truy cứu trách nhiệm của nhiều cá nhân liên quan chưa bị khởi tố, mở rộng điều tra làm rõ trách nhiệm của cán bộ Cục Quản lý Dược và Bộ Y tế.

HĐXX nhận định toà án sơ thẩm xét xử các bị cáo cùng một tội Buôn lậu và Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức là chưa phản ánh hết nội dung vụ án và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Ngân Hà