Từ khi củ sâm Ngọc Linh “khủng” hơn 100 năm tuổi, nặng gần 1kg, được đại gia Sài Gòn đặt mua giá 250 triệu đồng. Do chậm chân, nhiều đại gia ở Hà Nội trả 1 tỷ đồng để mua nhưng đều bị từ chối. 

Như Vnexpress đăng tải, ngày 20/6, anh Hồ Văn Chiêu (trú tại làng To Ton, thông 4, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) lên núi Ngọc Linh (Quảng Nam) tìm sâm tự nhiên. Khi tới đỉnh, ở độ cao khoảng 2.400 m, anh Chiêu phát hiện cây sâm lớn nên đào mang về.

sâm ngọc linh

Củ sâm dài khoảng 50 cm, có 100 đốt và nặng gần một kg. Đây là củ sâm lớn nhất tại vùng núi Ngọc Linh còn sót lại kể từ ngày bị săn tìm từ những năm 90 của thế kỷ trước. (Vnexpress) 

Sau khi được đào lên thì 12 tiếng sau, đại gia Sài Gòn đã nhanh tay yêu cầu người trung gian tại Tam Kỳ đưa của sâm quý ra Đà Nẵng và bay vào Sài Gòn ngay trong đêm.

sâm 1kg

Đến bây giờ, trong giới buôn sâm từ Nam ra Bắc vẫn chưa hết ngỡ ngàng và tiếc nuối vì chậm chân. (Baomoi)

Nguyễn Văn L., một đại gia buôn sâm lâu năm tại Đà Nẵng, thở dài: “Của quý hiếm không mua được tiếc đứt ruột. Do không nắm được thông tin, chứ nếu biết thì giá nào tôi cũng mua của sâm Ngọc Linh 100 tuổi này”, dẫn lời ông L. từ Vietnamnet.

Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản ở Quảng Nam cũng chia sẻ rằng tiền không thiếu nhưng củ sâm quý hiếm ông mơ nhiều năm không bao giờ có được dù ông đã tìm sâm quý Ngọc Linh hơn 10 năm qua. Vị giám đốc này cũng từng nhờ người thân ở Sài Gòn tìm cách liên hệ với đại gia bất động sản để thương lượng mua lại nhưng tất cả đều bất thành.

Ông chia sẻ thêm, không phải riêng mình và có đến 4 đại gia ở Hà Nội cũng muốn thương lượng mua lại củ sâm với giá 1 tỷ đồng.

Chủ nhân củ sâm hiện tại cho rằng tiền ông không thiếu vì chỉ cần củ sâm Ngọc Linh cổ này là đủ và thỏa mãn ước vọng của mình nên ai trả bao nhiêu tiền ông cũng không bán.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: