Sau lần ông Tiến (Quảng Bình) nhập viện vì sức khỏe yếu, nhiều bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện đều rất tò mò với mái tóc hình chiếc mũ của ông, không ít người hiếu kỳ còn đến tận phòng ông để chiêm ngưỡng mái tóc này.

Như nguồn tin dẫn từ VnExpress cho biết, vào ngày 3/3 vừa qua, ông Trương Trung Tiến (76 tuổi, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) được đưa đến bệnh viên Cu Ba – Đồng Hới chữa bệnh u phổi, nhưng điều đặc biệt ở đây là mái tóc nặng tới 2kg của ông đã thu hút rất nhiều người quan tâm.

Được biết, từ năm 1985, sau khi ông Tiến sinh ra người con trai út và bắt đầu hành nghề bói toán, chữa bệnh, thì mái tóc của ông từ đó tới nay chưa một lần phải cắt.

Bộ tóc 30 năm tuổi của ông Tiến (VnExpress)

Ông Tiến cho hay, sau hơn 10 năm đầu, mái tóc của ông đã dài hơn 1 mét, ông bện nó thành hình chiếc mũ và quấn lên đầu .

Không chỉ không cắt tóc, ông Tiến còn không cần dùng đến lược, thậm chí gội đầu. Cứ vài ngày, ông lại dùng khoảng nửa lít rượu để xoa lên tóc thay vì gội. Mái tóc hình chiếc mũ đã được định hình hơn 20 năm nay, cứ dày thêm theo năm tháng, bện chặt vào nhau.

Ông Tiến cười và chia sẻ thêm, ông rất thích mái tóc này, mặc dù không gội đầu và cắt tóc nhưng ông chưa hề thấy bất tiện. Da đầu ông cũng không có gàu hay bị bệnh ngoài da. Hiện nay, vì không để tóc xõa nên ông Tiến không rõ độ dài của tóc, chỉ biết cân nặng khoảng 2kg.

Vì lý do công việc, ông Tiến suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà nên mái tóc khác thường dường như không gây phiền hà cho lắm.

Người thân và bà con trong làng thì đều đã quá quen với “chiếc mũ” tóc của ông (VnExpress).

Theo lời người đại điện UBND xã Quảng Hơn xác nhận, mái tóc của ông Tiến đúng là đã hơn 30 năm nay không cắt, ông thường dùng hương hơ lên mái tóc để nó xoắn lại thành hình chiếc mũ như vậy.

Còn giải thích về việc không cắt tóc trong nhiều năm, ông Tiến và tất cả các thành viên trong gia đình cho biết đây là bởi vì niềm tín ngưỡng vào tâm linh.

Chỉ đến gần đây, khi sức khỏe yếu đi, ông Tiến nghỉ hành nghề, người nhà mới khuyên ông nên cắt tóc cho nhẹ nhõm, nhưng ông nhất định không đồng ý.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm