Sáng 12/11, ông Lâm đỗ xe ở ngã tư Liễu Giai – Đội Cấn (Hà Nội) để đón khách thì bị người chạy xe ôm khác tới đấm đá, dùng súng cao su bắn vào người.

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng 12/11 tại ngã tư Liễu Giai – Đội Cấn, cụ ông Dương Đức Lâm (80 tuổi, ngụ phường Liễu Giai, quận Ba Đình) chạy xe ôm bị Phạm Ngọc Lân (45 tuổi, ở cùng phường) dùng súng cao su bắn và đánh liên tiếp vào người khiến cụ bị thương, chảy máu ở vùng mặt. 

Sau đó, cụ ông đã được đưa vào Bệnh viện Quân y 354 để điều trị. 

Vị trí xảy ra vụ việc (ảnh: Hải Nam/Zing).

Tại trụ sở công an phường Cống Vị, Lân khai do nghĩ ông Lâm đứng ở đó để đón khách là “tranh địa bàn xe ôm” nên dùng súng cao su bắn vào mặt, bụng và còn lao vào đấm đá khi ông Lâm đã bị ngã xuống.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Zing, bác sĩ Bệnh viện Quân y 354 xác định ông Lâm bị rạn xương sườn, đa chấn thương toàn thân.

Cụ ông 80 cho biết mình là cựu chiến binh, mới ra viện sau một năm bị tai biến. Trước khi nằm viện, ông Lâm cũng đã lái xe ôm được hơn 10 năm tại khu vực ngã tư Đội Cấn – Liễu Giai. Cụ ông phải nghỉ khi điều trị bệnh.

“Sau khi ra viện, tôi muốn ra ngoài cho thoáng sau quãng thời gian dài dưỡng bệnh. Khi vừa dựng xe ngồi trên vỉa hè, cậu lái xe ôm kia đuổi tôi ra khỏi chỗ này”, ông Lâm kể lại.

Ông kể, hiện chỉ còn hai vợ chồng sống nương tựa vào nhau. Ông bà có một người con trai nhưng đã qua đời từ 7 năm trước.

“Vợ tôi sau nghỉ việc sớm ở bảo tàng nên không có lương hưu, giờ kiếm tiền bằng việc nhặt nhạnh ve chai. Trước tôi còn chạy xe ôm kiếm thêm nhưng từ khi bị bệnh, cuộc sống dựa hết vào vợ”, ông Lâm kể.

Đến chiều cùng ngày, người nhà của tài xế Lân đã tới viện gửi lời xin lỗi ông Lâm.