Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 23/4, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã họp báo và cho biết: Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Record Association – WRA) đã chính thức công bố: Cụ bà Nguyễn Thị Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”.

Mới đây, được sự ủy nhiệm của WRA, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đến nhà cụ Trù (sinh năm 1893, ngụ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, T PHCM) để trao bằng kỷ lục “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” do WRA xác nhận.

Trước đây, kỷ lục về cụ bà cao tuổi nhất thế giới là cụ Misao Okawa – 117 tuổi, người Nhật Bản. Tuy nhiên, cụ Misao đã mất vào 1/4/2015.

Tính cho đến nay, cụ Trù đã sống qua 3 thế kỷ 19, 20 và 21. Cụ có tất cả 11 người con (3 nam, 8 nữ) nhưng hiện chỉ có 2 người con còn sống và đều đã ngoài 80 tuổi, hiện cụ đang sống với người con dâu út đã 76 tuổi.

Từ trước tới nay, cụ chưa bao giờ bị bệnh nặng. Răng cụ vẫn chưa rụng hết. Mọi người cho rằng có lẽ do cụ có thói quen ăn trầu.

Cụ Nguyễn Thị Trù vẫn khỏe mạnh và tươi cười ở tuổi 122 trong bức ảnh mới chụp ngày 22/4 (Ảnh do Vietkings cung cấp - nld.com.vn)
Cụ Nguyễn Thị Trù vẫn khỏe mạnh và tươi cười ở tuổi 122 trong bức ảnh mới chụp ngày 22/4 (Ảnh do Vietkings cung cấp – nld.com.vn)

Con dâu cụ cho biết, mẹ chồng bà sống lâu là nhờ tính tình thuần hậu, rộng lượng, không bao giờ ghen ghét đố kỵ ai. Cụ sống nhẹ nhàng, tâm thanh thản, không nặng toan tính với cuộc đời và không màng đến vật chất xa hoa.

Hiệp hội Kỷ lục Thế giới là một trong 3 tổ chức công nhận kỷ lục thế giới lớn nhất hiện nay có trụ sở tại Hồng Kông, 2 tổ chức khác là Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness – trụ sở tại Anh và Liên minh Kỷ lục Thế giới có trụ sở tại Ấn Độ.

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã chính thức đề nghị Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hoàn tất các hồ sơ để xác nhận kỷ lục của cụ Trù. Mới đây, Liên minh Kỷ lục Thế giới cũng đã yêu cầu gửi mẫu tóc của cụ Trù để thực hiện các thủ tục cuối cùng, nhằm xác nhận kỷ lục người cao tuổi nhất thế giới.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp