Việc CSGT TP.HCM đăng tin trên báo để tìm chủ của 81 xe máy “không biển số, không số khung, không số máy” khiến nhiều người thắc mắc về mục đích.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 29/11, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp lại một trang báo của báo Công an TP.HCM ra ngày 28/11 có nội dung đăng thông báo lần 2 của Đội CSGT Cát Lái về việc đang tạm giữ 81 xe máy vi phạm hành chính khi tham giao thông.

Thông báo viết “Kể từ ngày tạm giữ đến nay người điều khiển không đến giải quyết. Vậy ai là chủ sở hữu những xe sau đây mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ đến Đội CSGT Cát Lái số 56 Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM để làm việc, quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng tin, nếu không có người đến giải quyết, toàn bộ số xe sau sẽ bị tịch thu và sung vào công quỹ nhà nước”.

Tuy nhiên, như thông tin của 81 xe này được CSGT cung cấp là không biển số, không số máy, không số khung.

Nhiều người lên mạng xã hội thắc mắc: “Thông báo tìm chủ phương tiện mà không có thông tin về phương tiện sao mà biết được?”, “Đăng vậy chủ phương tiện sao mà biết được có phải là phương tiện của mình hay không? “Thật quá là đánh đố!”…

Người của Phòng CSGT Công an TP.HCM cho phóng viên Tuổi Trẻ biết, trong quá trình kiểm soát, CSGT phát hiện người lái những xe này có lỗi vi phạm nên lập biên bản tạm giữ xe. Thường những xe này là xe “mù”, xe “nát” đã bị cà mất số khung, số máy, tháo biển số.

Nội dung thông báo được Đội CSGT Cát Lái đăng trên báo Công An TP.HCM (ảnh/Zing).

Những xe này không có biển số, số khung, số máy nên không có thông tin để kiểm tra trên hệ thống và không xác định được chủ xe để mời lên làm việc, xử lý.

Quá thời hạn luật định, người lái xe không đến giải quyết và không thể xác định được chủ phương tiện nên đội làm thủ tục thanh lý. Theo quy định, trước khi thanh lý CSGT phải đăng báo tìm kiếm chủ phương tiện trên báo Công an TP.HCM. Do CSGT không có thông tin về biển số, số khung, số máy của 81 xe này nên phải đăng như vậy

Một cảnh sát thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cũng nói với phóng viên Zing, việc đăng tin tìm chủ xe máy bị tạm giữ quá thời hạn trên báo đài các bước bắt buộc CSGT thực hiện trước khi thanh lý phương tiện.

Tuy nhiên, việc đăng thông báo đến người dân nhưng không cung cấp biển số, số khung và số máy xe thì không nên, vì đọc vào mọi người sẽ không biết được thông tin xe mình bị tạm giữ có nằm trong số 81 phương tiện này không.

“Đa phần phương tiện thuộc dạng thanh lý là xe mù, không biển số, giấy tờ, được người dân chở hàng. Khi CSGT tạm giữ kiểm tra, họ không hợp tác và bỏ luôn phương tiện”, vị này cho biết.

Video xem thêm: Đạo đức nghề nghiệp đưa con người đến chỗ tôn nghiêm

videoinfo__video3.dkn.tv||2902105be__

Ad will display in 09 seconds