Trong khi cảnh sát giao thông (CSGT) tại Hà Nội tích cực mật phục tại các tại các quán bia để kiểm tra xử phạt về nồng độ cồn, CSGT tại Sài Gòn lại tập trung ở những tuyến đường có nhiều tai nạn giao thông.

Trong một trao đổi trên báo Pháp Luật, Trung tá Huỳnh Trung Phong – Phó Trưởng phòng Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, cho biết CSGT ở TP.HCM sẽ không tập trung kiểm soát nồng độ cồn tại các nhà hàng, quán nhậu, mà tập trung vào những khu vực, tuyến đường trọng điểm ra vào gần các khu vực có nhiều tai nạn giao thông xảy ra.

“Chúng tôi nghĩ là không cần đến các hàng quán, nhà hàng để gây sự phản cảm, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ,” ông Phong nói.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này hy vọng các quán ăn, nhà hàng sẽ hỗ trợ lực lượng chức năng tuyên truyền để người dân đến tham gia ăn uống có trách nhiệm để đảm bảo an toàn giao thông.

Ông Phong cho rằng việc tập trung tại các tuyến đường có nhiều tai nạn vẫn có thể xử lý tốt các trường hợp tài xế tham gia giao thông có nồng độ cồn.

Trước đó, thực hiện Nghị định 46 về việc xử phạt tài xế có mùi cồn khi tham gia giao thông, CSGT Hà Nội vào trung tuần tháng 8 đã ra quân xử lý người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu bia, trong đó có trường hợp cảnh sát mặc thường phục đến mật phục tại các quán bia. Rất nhiều trường hợp đã bị xử phạt.

Văn Nhanh

Xem thêm:

Từ Khóa: