Lực lượng CSGT thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp đã lập trạm dừng chân để hỗ trợ nước suối, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê đón Tết.

Trạm dừng chân đặt trước trường Tiểu học An Bình B, chính thức “mở cửa” phục vụ người đi đường từ ngày 13/02 và kéo dài đến hết ngày 15/02, theo Dân Trí

Khi lưu thông qua tuyến đường này, người dân có thể vào trạm dừng chân nghỉ ngơi (nằm võng) và được lực lượng CSGT, đoàn viên phục vụ nước suối và khăn lạnh miễn phí.

Theo Tuổi Trẻ, trạm dừng chân được bố trí khá khoa học. Trước điểm phát nước khoảng 500m CSGT cho dựng bảng báo, loa thông báo phía trước có điểm phát nước đề nghị các “bác tài” chạy xe chậm.

CSGT phát nước suối, khăn lạnh cho dân về quê ăn Tết
Người dân dừng chân nghỉ uống nước vui vẻ tiếp tục hành trình về quê ăn Tết (ảnh: Ngọc Tài).

Nhiều sọt rác cũng được đặt ven đường để người dân dừng chân uống nước có chỗ vứt rác. Ngoài ra, một CSGT cũng đảm nhiệm công việc điều tiết lưu thông để tránh ùn ứ.

Anh Bình – một người con Hồng Ngự đi làm công nhân ở Tp.HCM chạy xe máy về quê ăn tết, cho biết: “Khi lưu thông trên đường chúng tôi rất ngại phải gặp CSGT. Tuy nhiên, hôm nay tôi vô cùng ngạc nhiên khi được các anh cảnh sát cho nước uống, khăn lạnh và nhắc chúng tôi lái xe an toàn. Điều này quá hay và còn giúp người dân chúng tôi gần gũi hơn với CSGT”.

CSGT phát nước suối, khăn lạnh cho dân về quê ăn Tết
Các CSGT nhắc người dân lái xe an toàn (Ảnh: Dân Trí).

Trao đổi với báo chí, ông Phan Quyết Anh (Đội phó đội CSGT trật tự công an thị xã Hồng Ngự) cho hay, việc lập trạm dừng chân này rất được người dân đồng tình. Trạm đã phát trên 4.000 chai nước suối, hơn 2.000 khăn lạnh.

Vũ Loan