Để giúp người mẹ trẻ đưa bé trai khoảng 14 tháng tuổi đến bệnh viện trong lúc đường đang ùn tắc, CSGT đã dùng xe mô tô đặc chủng mở đường giúp cháu bé đến viện kịp thời.

Vào ngày 26/6, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67), Công an TP.HCM xác nhận, trên là nhóm CSGT Tân Sơn Nhất, theo Vietnamnet.

Hình ảnh 2 CSGT đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu được người đi đường chụp lại, chia sẻ trên mạng xã hội

Theo đó, khoảng 9h30 sáng 25/6, tổ công tác của đội CSGT Tân Sơn Nhất đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông Trường Chinh – Tây Thạnh, quận Tân Phú thì nghe tiếng la thất thanh của người phụ nữ.

Quan sát, nhóm CSGT thấy  1 người mẹ trẻ đi xe máy chở 1 bé trai khoảng 14 tháng tuổi, mặt cháu tái xanh. Lập tức, 2 CSGT tiếp cận, hướng dẫn người phụ nữ đưa con đến bệnh viện, đồng thời dùng mô tô đặc chủng mở đường.

Thượng úy Nam tập trung điều khiển xe, trung úy Phú ôm cháu bé

Khi xe đến đường Phạm Văn Bạch thì ùn tắc giao thông, cháu bé bị ngất xỉu, người mẹ lúc này hoảng loạn lo lắng, sau đó 2 CSGT đã giúp đưa bé đến bệnh viện bằng xe mô tô đăch chủng.

Khoảng 15 phút sau, cháu bé được đưa đến cấp cứu kịp thời tại bệnh viện Mỹ Đức, đường núi Thành, phường 13, quận Tân Bình.

Trao đổi trên báo chí, anh Đoàn Tấn Phú (trung úy đội CSGT Tân Sơn Nhất) kể, lúc đó tình hình cấp bách nên các anh quyết định mở còi hụ mô tô đặc chủng để mở đường và đi ngược chiều ở đường Trường Chinh.

Khi đưa cháu bé vào bệnh viện, chờ một lúc, người mẹ mới được người dân dẫn đến bệnh viện. 2 CSGT hoàn toàn không biết tên tuổi người mẹ cháu bé.

Sự việc xảy ra được nhiều người khen ngợi.

Thanh Thanh