Trước việc cảnh sát giao thông dừng tất cả phương tiện để kiểm tra, có ý kiến băn khoăn liệu điều này có xâm phạm quyền tự do đi lại của công dân hay không?, báo Tiền Phong đưa tin.

Sau thời gian cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19, người dân Việt Nam dần trở lại nhịp sống bình thường. Số lượng xe máy lưu thông trên đường, đặc biệt là tại các đô thị lớn như TP. HCM, Hà Nội lại đông đúc như trước.

Thế nhưng, người dân chưa kịp vui mừng vì được tự do đi lại sau cách ly, thì đã phải đối mặt với một thách thức mới.

Sau mùa dịch khó khăn cần để dân yên

Ngày 12/5, cổng thông tin Cục Cảnh sát Giao thông “bất ngờ” thông báo, CSGT trên toàn quốc sẽ tổng kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ ngày 15/5 đến hết 14/6.

“Chiến dịch” này đã gặp phải sự phản đối của nhiều người. Các ý kiến cho rằng, xe đang lưu thông bình thường, không phạm luật mà dừng để kiểm tra là làm khó người dân, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh, người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Trên Facebook cá nhân, nhà kinh tế Nguyễn Đức Thành viết: “Nên dừng ngay việc tổng kiểm tra vô điều kiện xe máy trên đường! Với xe ô tô, chỉ nên làm trong 1 tuần. Hãy để nhân dân yên ổn phục hồi cuộc sống và hoạt động kinh tế! Kho bạc sẽ đầy hơn nếu dân vui vẻ yên ổn làm ăn”.

Chia sẻ với BBC Tiếng Việt, một số người ở TP. HCM thường sử dụng xe máy để đi làm nói họ trở nên “cảnh giác hơn” trong giai đoạn này.

“Thấy cảnh sát nhiều cũng ớn lắm”, anh Lê Minh Hải nói. “Đúng là việc cảnh sát ra quân như vậy gây nhiều khó khăn cho người dân. Để người ta yên ổn làm ăn đi”.

CSGT dừng phương tiện kiểm tra có xâm phạm quyền tự do đi lại không?

Tự do đi lại và cư trú là một trong những quyền cơ bản của công dân được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội, Đại biểu Bùi Văn Xuyền – Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội – cho rằng, mục tiêu nếu có của đợt tổng kiểm soát này phải là hướng người dân đến việc tự nguyện chấp hành pháp luật. Đại biểu Bùi Văn Xuyền nói tiếp: “Việc cảnh sát giao thông dừng xe bất kể lúc nào, quan điểm của tôi không đồng tình. Dừng xe nên có kế hoạch, không nên làm một cách tràn lan, có thể gây ra phản cảm, ách tắc, ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông, đời sống sản xuất kinh doanh của người dân”.

CSGT thổi còi giúp các công ty bảo hiểm ‘làm giàu’

Anh Nguyễn Anh Bảo nói “Trước giờ tôi không để ý, nhưng bữa nay ra đường thấy CSGT đông quá, nên vừa nhắn tin hỏi đứa bạn để mua bảo hiểm xe máy để không bị phạt. Ngoài xe máy của tôi, xe của anh chị, ba mẹ tôi đều chưa mua bảo hiểm”, theo báo Tuổi Trẻ ngày 18/5.

Tạp chí điện tử Tài chính ngày 25/5 cho biết đợt tổng kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông hiện đang khiến nhu cầu mua bảo hiểm tại công ty PTI tăng khoảng 100% so với trước. Còn theo số liệu của Tập đoàn Bảo Việt, nhu cầu mua bảo hiểm xe máy của người dân tại tập đoàn tăng khoảng 130% so với cùng kỳ năm trước.

Với tổng số 60 triệu xe gắn máy, trong đó còn 70% chưa mua bảo hiểm bắt buộc (tính tới trước “chiến dịch” tổng kiểm tra), nhiều người đã đưa ra số tiền ước tính khổng lồ mà các doanh nghiệp bảo hiểm thu được. Đặc biệt là với tỉ lệ bồi thường quá thấp (chỉ 6%) hiện nay, lợi nhuận được đánh giá là “khủng”.

Từ đó, có ý kiến cho rằng việc CSGT thổi còi người dân để kiểm tra bảo hiểm là đang giúp các công ty bảo hiểm “làm giàu”.

Nhà báo Hoàng Hải Vân viết: “Với quy định cho phép cảnh sát giao thông thổi còi bắt người dân dừng xe kiểm tra mà không cần có dấu hiệu vi phạm nào, có vẻ như các anh CSGT đang làm nhiệm vụ giúp các doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy, vốn là thứ ít có người mặn mà vì nhiều trường hợp nhận được tiền bảo hiểm khó gần bằng lên trời”.

Từ Khóa: