Mặc dù có hàng trăm phương tiện đang chạy phía sau, 3 xe container vẫn thản nhiên dàn hàng ngang chạy như rùa bò khiến hàng dài ô tô bất lực nối đuôi nhau nhích từng mét.

Liên quan đến vụ việc 3 xe container dàn hàng ngang đi như rùa bò ùn tắc hàng km đường Hà Nội, chiều 30/4, trả lời VTC lãnh đạo Đội CSGT số 14 cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, đơn vị cho kiểm tra các hình ảnh trên mạng xã hội để xác minh, truy tìm 3 chiếc xe container trên.

3 xe container dàn hàng ngang đi như rùa bò trên đường vành đai 3. (Ảnh cắt từ clip)

“Nếu ai có thông tin hay hình ảnh về 3 chiếc xe container dàn hàng ngang đi chậm gây ùn tắc giao thông, yêu cầu cung cấp cho đơn vị để xử lý nghiêm những trường hợp này.

Hiện đơn vị cũng đang tập trung phân tích hình ảnh để xác minh biển số 3 chiếc xe container. Khi có thông tin cụ thể, đơn vị sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí để lên án những hành vi này” – lãnh đạo Đội CSGT số 14 thông tin.

Theo vị lãnh đạo này, 3 chiếc xe container đi dàn hàng ngang gây ùn tắc sẽ bị gửi giấy mời để xử phạt nguội.

Sự việc xảy ra vào khuya ngày 27/4, trên tuyến đường vành đai 3, Hà Nội.

3 xe container dàn hàng ngang khiến đường vành đai 3 trên cao ùn tắc kéo dài. (Ảnh Ngọc Trang)

Theo hình ảnh từ đoạn clip được chia sẻ, 3 xe container dàn hàng ngang chắn hết lối đi trên đường vành đai 3, di chuyển với tốc độ rùa bò, bất chấp phía trước rất thông thoáng. Trong khi đó, hàng trăm phương tiện phía sau do không thể vượt lên nên cũng phải nhích từng chút một khiến đoạn đường trên cao ùn ứ cả km.

Ngay khi khi được đăng tải, đoạn clip này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhận được nhiều bình luận, chia sẻ. Đa phần mọi người đều bày tỏ sự bức xúc với hành vi của 3 tài xế container trên.

Mạnh Tiến