Bãi giữ xe khu vực công trường Lam Sơn trước đây đã biến thành công viên thơ mộng với hoa tươi, chim bồ câu. Người dân vui mừng vì bộ mặt khu vực này thay đổi hoàn toàn.

Còn nhớ hồi tháng 8 năm ngoái, trong chuyến thị sát xử lý lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn Q.1 TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải cùng lực lượng đô thị quận 1 bất ngờ kiểm tra bãi xe Lam Sơn (bãi xe giáp với đường Hai Bà Trưng – Công Trường Lam Sơn, P.Bến Nghé, Q.1). Sau 12 tiếng chỉ đạo của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) về việc giải tỏa bãi xe Lam Sơn (P.Bến Nghé) thì đến trưa hôm sau, bãi xe đã ‘vườn không nhà trống’.

Công viên ngàn hoa từ bãi giữ xe từng bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp
Bồ câu trong công viên. (Ảnh: Dân Trí)

Sau khi tước giấy phép hoạt động giữ xe tại khu vực công trường Lam Sơn (sau lưng Nhà hát TP. HCM), chính quyền TP. HCM đã “biến” khu vực này thành công viên xanh bát ngát, theo Dân Trí.

Giờ đây không còn những hình ảnh bát nháo mà thay vào đó là hình ảnh một công viên ngàn hoa rực rỡ, những chú chim bồ câu hiền hòa dạo chơi.

Khuôn viên rộng 800 m2 được cải tạo, thiết kế với mảng cỏ xanh, đan xen vào đó là những rãnh hoa nhiều màu sắc, bắt mắt.

Công viên ngàn hoa từ bãi giữ xe từng bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp
Công viên ngàn hoa từ bãi giữ xe từng bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp. (Ảnh: Dân Trí)

Người dân quanh đây cho biết từ khi có công viên xanh, bộ mặt khu vực này thay đổi hẳn. Không còn cảnh hỗn loạn mỗi khi xe ô tô chạy về đây tìm chỗ đậu.

Chính ông Hải là người đã gửi văn bản đề xuất UBND TPHCM làm công viên cây xanh ở đây sau khi tước giấy phép bãi giữ xe do Đội trật tự đô thị quận 1 quản lý.

Công viên ngàn hoa từ bãi giữ xe từng bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp
Công viên ngàn hoa từ bãi giữ xe từng bị ông Đoàn Ngọc Hải dẹp. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Đoàn Ngọc Hải từng chia sẻ, việc sử dụng vị trí Công trường Lam Sơn để xây dựng công viên là nhằm tạo cảnh quan cho khu vực trung tâm, đúng với quy hoạch mà TP. HCM đã phê duyệt.

Xuân Hòa