Hơn 2 tuần từ khi xảy ra sự cố nước sinh hoạt nhiễm dầu nhưng vẫn cung cấp cho người dân nhiều quận của  Hà Nội, sáng 25/10, Công ty cổ phần nước sạch sông Đà có thông cáo gửi đến khách hàng.

Sáng 25/10, trên trang chủ của Công ty cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) phát đi thông cáo gửi báo chí, cho biết đã “xác định nguyên nhân” và khắc phục xong sự cố để cấp nước sạch trở lại cho khách hàng. 

Về chất lượng nước, phía Viwasupco cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu nước các ngày 14,16,18/10 do Viện sức khỏe, nghề nghiệp và môi trường cũng như các mẫu xét nghiệm nội kiểm ngày 16/10 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Hà Nội) cho thấy, nguồn nước sông Đà đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn chất lượng của Bộ Y tế.

Viwasupco khẳng định nước đã an toàn để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống. 

Ảnh chụp màn hình nội dung thông cáo của Công ty cổ phần nước sạch sông Đà gửi báo chí sáng nay 25/10.

Xác định nguyên nhân, Công ty này cho biết là do nguồn nước sông Đà bị đổ lượng lớn dầu thải.

Về trách nhiệm của công ty đối với sự cố, đại diện công ty nước sạch sông Đà thừa nhận công ty chưa có cách xử lý sự cố này, đồng thời đưa ra lời xin lỗi đến người dân Hà Nội.

“Chúng tôi xin được cung cấp nước miễn phí trong thời kỳ xảy ra sự cố, tương đương 1 tháng tiền nước”, thông cáo của Viwasupco viết. 

Sau 2 tuần xảy ra sự cố nước nhiễm dầu, Công ty cổ phần nước sạch sông Đà mới có thông cáo và xin lỗi người dân (ảnh: Việt Linh).

Đây là lần đầu tiên công ty nước sạch sông Đà đưa ra lời xin lỗi chính thức thông qua phương tiện truyền thông. Trước đó, tại buổi họp báo ngày 17/10, ông Nguyễn Đăng Khoa – Phó tổng giám đốc Viwasupco không trả lời thẳng câu hỏi “doanh nghiệp có xin lỗi khách hàng hay không” của phóng viên. Thay vào đó, ông Khoa nói trong vụ việc này thì công ty nước sạch sông Đà là “đơn vị thiệt hại nhất”.