64 cổ động viên đóng tiền trọn gói cho Công ty ANZ để đi cổ vũ bóng đá nhưng đến giữa đường thì bị ‘bỏ rơi’. Sau khi sự việc vỡ lở, giám đốc Công ty này xác nhận do thời gian làm thủ tục quá gấp nên đã xảy ra việc đáng tiếc. 

Công ty du lịch
Đoàn CĐV trong hành trình đi cổ vũ bóng đá bị “bỏ rơi” giữa đường (ảnh: Trần Huyền).

Ngày 27/1, lãnh đạo UBND Tp.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết đang xác minh việc 64 cổ động viên “tố” bị Công ty CP xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ANZ, Hà Nội lừa tổ chức tour sang Trung Quốc cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo đại diện của đoàn khách 64 người đến từ nhiều địa phương, họ mua tour ghép đoàn với giá 14 triệu đồng/người cho hành trình 4 ngày 3 đêm sang Thường Châu (Trung Quốc) để công ty lo đầy đủ các thủ tục đi Trung Quốc cổ vũ bóng đá.

Lịch trình đoàn sẽ đến Thường Châu xem trận chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan. Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhập cảnh Trung Quốc tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái ngày 26/1, các cổ động viên đã bị từ chối vì không có visa, vé máy bay.

Sau đó, các cổ động viên đã gọi điện cho phía công ty để hỏi những thủ tục mà công ty hứa sẽ lo cho họ, bao gồm thủ tục qua cửa khẩu, vé vào sân bóng, tiền ăn, tiền ở… nhưng không thể liên lạc được và mới biết là mình bị lừa.

Ông Nguyễn Vũ Hòa, 70 tuổi, là người có mặt trong đoàn CĐV bị “bỏ rơi” cho biết trên Giao thông, đoàn CĐV của ông gồm 64 người, đến từ nhiều tỉnh thành, có đóng tiền cho một công ty ANZ – Việt Nam Travel Group với mức giá trên 10 triệu/ người, để công ty lo đầy đủ các thủ tục cho ông Hòa và những CĐV khác đi cổ vũ bóng đá.

Sau khi bị công ty này làm lỡ việc, nhưng do quá yêu bóng đá, 64 cổ động viên đã quyết định tự làm thủ tục lại từ đầu để có thể đi xem bóng. Lực lượng chức năng tại cửa khẩu Móng Cái và cửa khẩu bên Trung Quốc rất tạo điều kiện cho đoàn làm thủ tục.

Tuy nhiên, lúc đó dù có làm xong thủ tục mà sang được đến nơi thì cũng không kịp thời gian trận đấu nên đến 21h tối 26/1, đoàn đành lên xe quay về. Cũng theo ông Hòa, cả đoàn gần 70 người già có, trẻ có phải lang thang 1 ngày 1 đêm, đồ ăn đồ uống không có phải nhờ các cán bộ ở cửa khẩu giúp đỡ.

Công ty du lịch
Đoàn CĐV đã làm đơn trình báo yêu cầu làm rõ sự việc (ảnh: Trần Huyền).

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND Tp.Móng Cái thông tin, trả lời UBND Tp. Móng Cái, ông Nguyễn Thế Nghị, Giám đốc Công ty ANZ, xác nhận do thời gian làm thủ tục quá gấp, đơn vị không lường trước được tình hình nên đã xảy ra việc đáng tiếc. Công ty này cũng cam kết hoàn trả lại số tiền đã thu của khách.

Thanh Thanh