Có tới 9 trụ điện gãy đổ ở phường Thảo Điền, Công ty Điện lực Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) đánh giá đây là một sự cố gãy đổ liên hoàn hiếm gặp.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 22/3, tại hiện trường vụ tài xế lái xe hơi 7 chỗ tông gãy đổ 9 trụ điện ở đường Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức (thuộc TP.HCM), các trụ điện đã được trồng lại và lắp mới máy biến áp, đóng điện từ tối 20/3. 

Tuy nhiên, dây viễn thông vẫn nằm ngổn ngang trên đường, các nhân viên ngành viễn thông vẫn đang khắc phục sự cố.

Trả lời nguyên nhân dẫn đến các trụ điện gãy đổ liên hoàn ra giữa đường, ông Lê Văn Khái – giám đốc Công ty Điện lực Thủ Thiêm cho biết, do lực tác động của ôtô quá mạnh, “cộng hưởng thêm những yếu tố tác động khách quan”.

Theo ông Khái, tổng cộng có 9 trụ bị gãy đổ sau vụ tai nạn này, trong đó có 4 trụ trung thế và 5 trụ hạ thế. Trong 9 trụ này, trụ điện bị ôtô tông gãy chính là trụ điện duy nhất sử dụng công nghệ bêtông dự ứng lực, các trụ còn lại là các loại trụ điện ngày xưa sử dụng thép lớn, có một trụ điện từ thời Pháp.

Các yếu tố khách quan được ông Khái lý giải rằng trên các trụ điện có nhiều dây thông tin làm cho các trụ nặng hơn, dễ bị gãy hơn. 

Bên cạnh đó, khu vực này đường nhỏ nên ngành điện phải sử dụng xà thép 2m (xà lệch) để đưa dây ra ngoài, đảm bảo hành lang lưới điện, giảm lực căng của trụ thay vì dùng xà 2,4m cân bằng hai bên. 

Ông Khái cho biết hai yếu tố trên cộng hưởng với lực tông mạnh của chiếc xe là nguyên nhân chính dẫn đến các trụ điện gãy đổ liên hoàn.

Bổ sung về nguyên nhân gây gãy trụ điện, ông Lê Văn Đoàn – phó giám đốc phụ trách kỹ thuật Công ty Điện lực Thủ Thiêm – cho biết vị trí trụ ngay góc cua, một trụ ngã mạnh sẽ giật các dây tại các trụ khác và kế đó cũng có trạm hạ thế kéo theo các trụ hạ thế ngã đổ. 

“Ôtô đâm gãy trụ dự ứng lực, về mặt kết cấu trụ này chịu lực tốt hơn những trụ khác, tuy nhiên vượt quá ngưỡng chịu đựng thì trụ sẽ bị đứt sắt và ngã xuống” – ông Đoàn giải thích.

Trả lời câu hỏi về tiêu chuẩn chất lượng của trụ dự ứng lực này, ông Khái khẳng định: Các trụ dự ứng lực khi trồng trên đường đều đảm bảo tiêu chuẩn của Việt Nam, các nhà thầu sản xuất theo tiêu chuẩn đó và đảm bảo yêu cầu thiết kế.

Ông Khái cho biết việc ôtô, xe tải tông ngã đổ trụ điện đơn lẻ đã có nhiều vụ được ghi nhận, song số lượng cột gãy đổ liên hoàn nhiều như vậy rất hiếm gặp.

Theo ông Khái, giải pháp để hạn chế những vụ tai nạn tương tự đó là ngầm hóa lưới điện để hạn chế số lượng trụ điện. 

Liên quan đến việc trụ điện gãy đổ, báo Tiền Phong đưa tin trước đó, trong cơn mưa bão số 5 vừa qua (2020), có tới 600 cột điện đồng loạt bị “hạ gục” ở khu vực miền Trung, riêng tại Thừa Thiên Huế có 272 cột điện bị gãy. Đây là điều chưa từng xảy ra trong vòng 10 năm qua.

Về nguyên nhân khách quan, do số lượng cột điện bê tông cốt thép là rất lớn, có nhiều nguồn gốc khác nhau, được xây dựng bởi nhiều chủ thể trong nhiều giai đoạn và do các tác động bất lợi khác.

“Nguyên nhân chủ quan là do việc thiết kế, sản xuất, thi công lắp dựng, bảo trì còn những tồn tại, chưa đáp ứng quy định; thiếu tính toán, kiểm tra khả năng chịu lực cột điện bê tông cốt thép theo quy định của tiêu chuẩn thiết kế kết cấu hiện hành” – Bộ Xây dựng thông tin.

Có thể bạn quan tâm: