Khoảng 100 công nhân Công ty TNHH Lợi Tín (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) nghi hít phải khí độc trong quá trình sản xuất dẫn tới triệu chứng đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu.

Thông tin với Tuổi Trẻ Online chiều tối 16/11, một công nhân của Công ty TNHH Lợi Tín (chuyên sản xuất giày da) cho biết, đầu giờ chiều trong lúc làm việc thì nhiều công nhân ngất xỉu cùng biểu hiện đau đầu, chóng mặt.

“Kể từ ngày 14/11, nhiều công nhân đã có triệu chứng trên. Đến hôm nay (16/11), khoảng 100 người có biểu hiện bị ngộ độc khí với triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, trong đó có người ngất xỉu. Những người này được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lập Thạch” – công nhân này thông tin thêm.

videoinfo__video3.dkn.tv||212d466c6__

Ad will display in 09 seconds

Nguồn: Tuổi Trẻ 

Chiều tối cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa huyện Lập Thạch cho biết: “Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu cho biết họ hít phải luồng khí lạ, sau đó thấy đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Đến chiều tối nay, có 72 bệnh nhân phải nằm viện cấp cứu, điều trị. Hiện vẫn còn nhiều công nhân đang xét nghiệm, nếu kết quả bình thường thì có thể về nhà”.

Đến sáng 17/11, Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu để phân tích nguyên nhân.

Cách đây 1 tháng, cũng xảy ra vụ ngộ độc khí khiến nhiều người phải nhập viện. Theo báo Người Lao Động, sáng 17/10, tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (đóng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định), có hơn 20 công nhân đang làm việc đã phải nhập viện cấp cứu do hít phải khí độc hại từ nhà máy.