Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân trong Khu công nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương phá cổng bỏ chạy ra khỏi công ty gây xôn xao. Nhà chức trách Bình Dương cho biết, các công nhân đã trở lại công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Cụ thể theo báo Tuổi Trẻ, ngày 11/7, đại diện UBND huyện Bàu Bàng, Bình Dương cho biết, đã vận động công nhân tại nhà máy Công ty TNHH Ampacs International (Khu công nghiệp Bàu Bàng) trở lại nhà máy để xét nghiệm, truy vết COVID-19 theo quy định.

Ngay trong đêm 10/7 và rạng sáng 11/7, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 600 công nhân và đang tiếp tục mở rộng lấy mẫu cho các công nhân còn lại. Trong sáng 11/7, nhiều công nhân đã trở lại nhà máy để lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, nhiều đoạn video được đăng trên mạng xã hội ghi cảnh công nhân một nhà máy bất chấp sự ngăn cản của bảo vệ, xô cổng để bỏ chạy ra ngoài.

Lực lượng chức năng xác định sự việc nói trên xảy ra tại Công ty TNHH Ampacs International (vốn FDI Đài Loan, ngành nghề sản xuất tai nghe điện thoại) trong Khu công nghiệp Bàu Bàng.

Báo Thanh Niên dẫn tin từ Trung tâm y tế H.Bàu Bàng cho hay, trong ngày 10/7 trên địa bàn H.Bàu Bàng phát hiện 2 vợ chồng ở nhà trọ qua 2 lần xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm PCR đều có kết quả dương tính với COVID-19.

Sau đó, cơ quan chức năng H.Bàu Bàng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Công ty TNHH Ampacs International để tiếp tục truy vết, do trong công ty này có con gái của 2 vợ chồng dương tính COVID-19, đang làm việc tại đây.

Hàng trăm công nhân tập trung ở cổng Công ty Ampacs Internationl.

Qua test nhanh nữ công nhân nói trên cũng dương tính COVID-19, nên cơ quan y tế tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho toàn bộ công nhân Công ty TNHH Ampacs International với khoảng 5.000 người.

Trong lúc chờ cơ quan y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng thì nhiều công nhân lo sợ đã bỏ chạy, xô đổ cửa chính để ra ngoài.

Có thể bạn quan tâm: