Bản tin audio:

Sáng 18/2, cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk bất ngờ đổ sập sau một cơn gió.

videoinfo__video3.dkn.tv||0649771a1__

Ad will display in 09 seconds

Video: Hiện trường sập cổng chào ở bảo tàng hơn 80 tỷ (nguồn báo Tuổi Trẻ).

Theo ghi nhận của báo Vietnamnet, vào lúc 9h30 sáng ngày 18/2, cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk (nằm trên đường Lê Duẩn, TP. Buôn Ma Thuột) bất ngờ đổ sập khiến nhiều người dân và du khách qua lại hú vía.

Cổng chào này có chiều cao khoảng 4 m, chiều rộng 5 m, toàn bộ được thiết kế bằng sắt thép, ước chừng nặng đến hàng tấn.

Tuy nhiên, khi cổng chào này đổ sập xuống, hai bên trụ bê tông được thiết kế để đỡ chỉ được xây bằng gạch, không có kết cấu sắt thép chống đỡ, kết nối với trụ.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Chị Nguyễn Thị Hoa (một du khách đến từ TP. HCM) cho biết, chị cùng với một số người bạn sáng nay có đến bảo tàng để tham quan. “Khi đoàn khách vừa chuẩn bị vào cổng thì cổng chào bất ngờ đổ sập khiến nhiều người trong đoàn hú vía. Nếu như vào lúc đoàn khách đi vào mà cổng chào đổ sập thì hậu quả sẽ không biết như thế nào”, chị Hoa nói.

Hai cổng trụ được thiết kế sơ sài, không có kết cấu sắt thép với mặt đất (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Trả lời báo Zing về sự việc trên, một lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, đây là cổng tạm của bảo tàng có từ lâu. Vào dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019, cổng được tận dụng để phục vụ triển lãm.

“Lỗi ở đây là anh em thấy cổng đẹp, tiết kiệm nên giữ lại, chờ cổng chính mới xây dựng. Đây là sự cố ngoài ý muốn, ngành sẽ tập trung giải quyết”, vị này nói.

Ông Đinh Một – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk cho hay: “Khi về nhậm chức, tôi đã có kế hoạch sửa chữa tường rào. Tuy nhiên khi đơn vị chưa sửa chữa thì xảy ra sự cố”.

Bảo tàng văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk được xây dựng năm 2008 với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 80 tỷ đồng. Đây là một trong những bảo tàng lớn, hiện đại của cả nước. Hàng ngày, có hàng trăm lượt du khách vào tham quan, uống cà phê trong bảo tàng này.