Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã vào cuộc làm rõ việc đổ đất, gạch của chủ đầu tư vào sân trường Pascal trước ngày 5/9.

Zing đưa tin, trưa 5/9, Sở GD&ĐT Hà Nội làm việc với đại diện ban giám hiệu, phụ huynh trường Tiểu học – THCS Pascal (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm).

Ông Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, công an đang thụ lý hồ sơ, xem xét mâu thuẫn của chủ đầu tư khiến trường Pascal bị đổ gạch, đất trong khuôn viên.

Theo vị này, sự việc xảy ra ở trường Pascal do mâu thuẫn giữa các chủ đầu tư, sớm phải được giải quyết theo quy định của pháp luật, không để ảnh hưởng môi trường giáo dục.

Hiện, quận chưa cấp phép cho bất kể trường nào trong khu đất TH1, cũng như chưa nhận được đề xuất từ phía nhà trường về việc đăng ký dạy học khu bị đổ gạch, đá.

Báo cáo của nhà trường và chủ đầu tư cho thấy, khu TH1 đã đủ điều kiện nhưng chưa nghiệm thu do có mâu thuẫn. Chủ đầu tư nhiều lần bị đôn đốc nhưng chưa thực hiện, gây ảnh hưởng việc dạy và học của nhà trường.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, chiều nay phải thu dọn đống đất, đá, đảm bảo việc học cho các em. Làm như vậy mới không làm mất quyền lợi của học sinh và tránh ảnh hưởng uy tín của ngành giáo dục.

cong an vao cuoc vu san truong pascal bi do gach cat truoc ngay khai giang
Khu vực trường Tiểu học – THCS Pascal bị đổ gạch, cát trước ngày khai giảng. (Ảnh: Zing)

Phía phụ huynh học sinh cho rằng, việc đổ toàn gạch, cát vào khu vực tổ chức khai giảng là xâm hại quyền học tập của các con và sự an toàn của nhà trường. “Hôm nay là khai giảng mà vẫn còn gạch, cát đổ đầy sân trường khiến các con không có buổi lễ trọn vẹn là điều không thể chấp nhận được”, anh Nguyễn Văn Thanh (Bắc Từ Liêm) có 3 con học lớp 1,4,8 tại trường bức xúc nói với Báo Lao Động.

Trước đó, đêm ngày 31/8, nhóm người lạ mặt đeo khẩu trang đột nhập trường Pascal, cho nhiều xe chở cát, gạch đổ đầy vào khuôn viên trường.

Đến tối 4/9, nhóm người này tiếp tục hành vi phá hoại, thậm chí cánh cổng sát với trường Newton cũng bị họ khóa lại.

Sáng 5/9, hơn 1.000 học sinh trường này phải tổ chức lễ khai giảng năm học mới tại trường Newton, ngay sát cơ sở này. Đại diện nhà trường sau đó cũng đã gửi lời xin lỗi tới phụ huynh học sinh.

Tổng Hợp