Liên quan đến vụ xe chuyên dụng của CSTT đã tông vào xe khách của nhà xe Tuấn Viết sáng 23/11 tại khu vực bùng binh cầu Đắk Bla, ngày 24/11 một lãnh đạo Công an TP. Kon Tum nói đã lập biên bản xử phạt với tài xế xe khách “Nếu CSTT chặn ở đầu xe, mà tông vào thì là hành vi chống người thi hành công vụ rồi”, theo báo Người lao động.

Ngày 24/11, Công an TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, đã lập biên bản vi phạm, giữ giấy tờ liên quan và cho tài xế Phan Thanh Hải, điều khiển xe khách nhà xe Tuấn Viết, đi và sẽ quay lại để tiếp tục xử lý vì xe đang chở nhiều khách.

Nguồn tin trên dẫn thông tin từ Công an TP. Kon Tum cho hay, vào 8 giờ sáng 23/11, CSTT đi tuần tra thì phát hiện xe khách Tấn Viết đón khách không đúng nơi quy định, nơi đã có biển báo cấm, nên yêu cầu tài xế làm việc. Khu vực này có 2 biển báo cấm dừng, cấm đỗ.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà lái xe bỏ đi thì một cán bộ CSTT lái xe chuyên dụng mục đích vượt lên phía trước, chặn đầu xe. Nhưng do tài xế đánh lái nhanh, thiếu quan sát, xe chuyên dụng CSTT cũng đang di chuyển nên hai xe đã tông vào nhau. Sau khi có mặt, Công an TP. Kon Tum đã yêu cầu đưa xe về trụ sở tiếp tục giải quyết.

Tại đây, tài xế Hải khai vào đổ xăng, nhưng cơ quan công an đã điều tra, xem camera giám sát tại cây xăng thì xác định tài xế không đổ xăng.

Nguồn CLip Giao thông Quốc gia.

Công an TP. Kon Tum đã lập biên bản xử phạt với tài xế xe khách các lỗi: đón khách không đúng nơi quy định, không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, điều khiển phương tiện thiếu quan sát. “Nếu CSTT chặn ở đầu xe, mà tông vào thì là hành vi chống người thi hành công vụ rồi” – lãnh đạo Công an TP. Kon Tum nói.

Về vấn đề dân sự, hai bên thương lượng, thỏa thuận với nhau. Sau khi lập biên bản, do xe đang chở nhiều khách nên Công an TP. Kon Tum đã cho tiếp tục hành trình.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

6 tháng nằm liệt giường, điều gì khiến người phụ nữ bị u xương bỏ nạng chỉ trong 5 ngày?