Ập vào nhà kho tại TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04, Bộ Công an) bắt giữ 446 bánh heroin, trị giá gần 180 tỷ đồng.

Báo VnExpress cho biết, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý đã triệt phá đường dây buôn bán ma tuý tại một số địa điểm ở TP.HCM, bắt nhiều người mang quốc tịch Đài Loan và người Việt Nam, thiếu tướng Phạm Văn Các (Cục trưởng C04) thông tin ngày 5/12.

446 bánh heroin thu giữ tại TP HCM. Ảnh: Công an cung cấp
446 bánh heroin thu giữ tại TP.HCM (ảnh: Công an cung cấp/VnExpress).

“Bước đầu, cơ quan điều tra thu 446 bánh heroin trong một nhà kho thuê ở TP.HCM. Số ma tuý trị giá hơn 6 triệu USD, ước tính gần 180 tỷ đồng”, ông Các nói và cho hay đây là chuyên án do C04 phối hợp với công an Đài Loan lập nhiều tháng qua. Ban chuyên án cũng bắt giữ 2 kẻ cầm đầu đường dây là người Đài Loan.

Theo VTC, vụ triệt phá ma túy này nằm trong diễn biến mở rộng điều tra đường dây vận chuyển 895 bánh heroin tại TP.HCM hồi tháng 3 vừa qua.

Cụ thể, tối 27/3, tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (sinh năm 1989, quê Thanh Hóa) nhận điện thoại của người đàn ông quốc tịch Đài Loan nhờ đến ngôi nhà ở phường Tân Bình để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng tại huyện Hóc Môn, TP.HCM với giá 1,2 triệu đồng.

Tang vật của vụ án hồi tháng 3/2019 (ảnh: VTC).

Trên đường đến kho hàng, chiếc xe tải bị Đội CSGT An Sương và Tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra do có dấu hiệu khả nghi. Hàng trăm bánh ma túy cất giấu trên xe bị công an phát hiện.

Tang vật thu được trong đường dây buôn bán ma túy do người Đài Loan cầm đầu này là khoảng hơn 1.300 bánh heroin.

Điểm tin TV 5/12: CSGT Bình Dương bác tin truy đuổi khiến một người gặp tai nạn tử vong

videoinfo__video3.dkn.tv||535affa54__

Ad will display in 09 seconds