Công an quận Hoàng Mai cho biết, ba bà cháu tử vong trong vụ cháy trên phố Nguyễn Chính (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) hôm 1/12 là do ngạt khói.

Báo Dân Việt thông tin, trưa 2/12, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho hay, các nạn nhân trong vụ cháy trên phố Nguyễn Chính (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong do ngạt khói. Nhận định ban đầu nguyên nhân vụ cháy có thể liên quan đến việc chập điện.

Hiện trường sự việc (ảnh: Trần Thanh/Dân Trí).

“Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để có kết luận chính xác. Nơi xảy ra hoả hoạn nằm trong ngõ nhỏ hẹp, ngôi nhà cũng được quây kín băng tôn, khung sắt nên khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn cũng như nạn nhân không thể có đường thoát ra ngoài”, đại diện Công an quận Hoàng Mai cho biết.

Theo Dân Trí, căn nhà xảy ra hoả hoạn là nhà ở của bà Phùng Thị Kim T. (sinh năm 1959). Bà T. sống một mình tại căn nhà cấp 4 trên phố Nguyễn Chính, tổ 38 (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tối ngày hôm trước (30/11), hai cháu bé là cháu ngoại bà T. (một cháu ở quận Hoàng Mai và một cháu ở quận Cầu Giấy) đi sinh nhật tại nhà một người cậu trong gia đình, sau đó về nhà bà T. ngủ qua đêm. Đến rạng sáng ngày hôm sau thì xảy ra vụ hoả hoạn thương tâm.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 6h05 ngày 1/12, ngọn lửa xuất phát từ tầng 1, bùng lên nhanh chóng bao trùm căn nhà. Vụ cháy khiến bà T. và 2 cháu ngoại là Trịnh Minh D. (SN 2011), Hà Anh V. (SN 2010) tử vong.

Video xem thêm: Biểu tình ở Quảng Đông bị cảnh sát dùng hơi cay trấn áp

videoinfo__video3.dkn.tv||90a373d08__

Ad will display in 09 seconds