Ngày 19/2, lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái xác nhận việc một chiến sĩ công an nghĩa vụ tử vong sau 10 ngày nhập ngũ.

Theo báo Lao Động, sự việc trên xảy ra tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đóng quân tại Yên Bái). Nạn nhân được xác định là L.T.M (19 tuổi, ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), nhập ngũ ngày 6/2.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái, cơ quan chuyên môn nhận định sơ bộ về sự việc là anh M. đã tự tử.

Cụ thể, đêm 15/2, anh M. trốn khỏi doanh trại đơn vị. Sáng ngày hôm sau (ngày 16.2), các chiến sĩ tại đơn vị dậy tập thể dục không tìm thấy anh M. Tại giường cá nhân của M., các đồng đội phát hiện một “hình nhân” được tạo ra bằng mũ cối và gối, phủ chăn lên trên.

Đến khoảng 13h cùng ngày, người dân thông báo thấy thi thể của anh M. tại quả đồi cách đơn vị khoảng 2km, gần một cột ăng ten thu phát sóng. 

Cơ quan chuyên môn kết luận sơ bộ rằng anh M. đã tự trèo lên cột ăng ten cao khoảng 20m, sau đó nhảy xuống và tử vong ngay lập tức.

Cơ quan chức năng khẳng định, không có dấu hiệu nào cho thấy cái chết của anh M. xuất phát từ việc bị đánh đập, hành hung hay bị sát hại.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái, cơ quan chuyên môn đang đợi kết quả giám định máu và ruột của M (để xác định M có sử dụng ma túy, rượu bia, chất độc… hay không) trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Trong phản ánh của chị D.T.H. (ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), gia đình của anh M. có nhiều nghi vấn liên quan đến cái chết của nam thanh niên này.

Chị H. cũng cho biết, trước khi nhập ngũ, tình trạng sức khỏe, tâm lý của người em họ bình thường.

Hiện, thi thể của anh M. đã được bàn giao lại cho gia đình để lo hậu sự.