Tối nay, 21/12, lực lượng công an đã thực hiện lệnh khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “Nhôm”, 42 tuổi) tại số 82 đường Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, T.p Đà Nẵng.

Một lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng thông tin việc khám nhà được tiến hành bởi Cục A92, Bộ Công an và có sự phối hợp của cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng, Theo báo Pháp Luật Tp.HCM.

Công an khám nhà ông Vũ “nhôm” ở Đà Nẵng
Xe biển xanh (màu đen) trước cửa nhà Vũ “Nhôm” chiều tối nay. (Ảnh PLO).

Khoảng 18h, một xe biển xanh 80A đậu trước nhà số 82 đường Trần Quốc Toản, quận Hải Châu. Phía ngoài căn biệt thự có mặt tiền rộng gần 20 m, cao 4 tầng này, cảnh sát lập hàng rào bảo vệ để hạn chế người dân hiếu kỳ đến gần. Sáu công an mặc sắc phục bảo vệ lối đi khoảng 3 mét từ cổng nhà ông Vũ đến chiếc xe biển xanh đậu sẵn, theo VnExpress.

Đến 19h, hàng trăm người dân đã chen chân trước nhà số 82 khiến đoạn đường tắc cục bộ. CSGT đã phải phân luồng tạm thời.

Công an khám nhà ông Vũ “nhôm” ở Đà Nẵng
Lúc 20h, nhà ông Vũ tắt điện, cửa đóng kín. (Ảnh PLO).

Sau gần hai giờ khám xét, một số người trong lực lượng chức năng rời khỏi nhà ông Vũ. Trong khi đó người dân kéo đến trước biệt thự xem mỗi lúc một đông dù không có dấu hiệu cho thấy công an cùng ông Vũ “nhôm” xuất hiện.

Ông Phan Văn Anh Vũ được biết đến là đại gia bất động sản ở Đà Nẵng. Ông Vũ giữ các chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 ở TP HCM; Chủ tịch Hội đồng thành viên The Sunrise Bay Đà Nẵng. Phan Văn Anh Vũ cũng nắm giữ cổ phần ở nhiều dự án khác.

Những năm trước, tên tuổi Phan Văn Anh Vũ hay Vũ “Nhôm” xuất hiện rất ít trên truyền thông; nhưng những tháng gần đây, tên ông đi kèm với các cuộc điều tra liên quan đến nhiều dự án bất động sản.

Thanh Thanh

Từ Khóa: