Một con bò đang được tạm giữ ở khu vực gần cổng ra vào trụ sở Công an huyện Phú Quốc, con còn lại được buộc dây trong khuôn viên nhà tạm giữ xe vi phạm.

Những ngày qua, người dân tới làm việc tại trụ sở Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) không khỏi bất ngờ khi thấy 2 con bò bị “tạm giam” do liên quan đến tai nạn giao thông.

 dẫn lời Ông Diệp Tấn Hiền, Phó trưởng Công an huyện Phú Quốc cho biết, vài ngày trước, một trong 2 chú bò bị giam giữ kể trên đã gây tai nạn giao thông tại tại xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc khiến 1 người bị thương nhẹ, theo báo Người Lao Động.

“Trong thời gian này, chúng tôi phải cho người chăm sóc con bò cẩn thận. Chúng tôi chỉ muốn gặp chủ nhân con bò để tuyên truyền, giáo dục nhưng vẫn chưa thấy ai đến nhận”, ông Hiền nói.

Thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ tai nạn do đâm phải bò thả rông dẫn đến những hậu quả nặng nề. Trước đó, tối 15/3, khi tan ca ở một công trình về nhà, anh Cao Thiên Như (An Thới, Phú Quốc) đã tông phải một con bò thả rông.

Cú tông mạnh khiến anh Như bị ngã xuống đường và chấn thương sọ não. Mặc dù được đưa đi cấp cứu, anh Nhu đã không qua khỏi. Đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa điều tra được ai là chủ của con bò thả rông khiến anh Như gặp nạn.

Ngày 24/3, anh Hồ Nhật Tân (trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) điều khiển taxi BKS 43A – 176.26 lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài từ hướng phường Hòa Hiệp Nam về xã Hòa Liên. Đến đoạn Khu đô thị Goiden Hills thì gặp phải “tập đoàn” bò hơn chục con đang ngủ giữa đường.

Lúc này anh Tân giảm tốc độ tìm cách né, nhưng một con bò thấy ánh đèn xe giật mình chạy rồi đâm vào đầu xe taxi. Hậu quả phần đầu xe taxi hư hỏng nặng.

Trên thực tế, tình trạng bò thả rông gây tai nạn giao thông không chỉ xảy ra ở Phú Quốc mà còn xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước.

Cuối năm 2017, lực lượng chức năng huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) đã bắt nhốt 35 con bò của nhiều hộ dân thả rông trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện.

Năm 2015, để xử lý vấn nạn bò của người dân nuôi thả rông vào các khu công nghiệp, khu đô thị và trên đường uy hiếp an toàn giao thông, Chủ tịch Tp. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các cơ quan chức năng nghiên cứu một khu vực để nhốt những con bò “đi hoang’ này.

Hoàng Minh