Ngày 25/4, Trung tâm Giám sát đô thị thông minh Thừa Thiên – Huế cho biết, Công an TP. Huế đã vào cuộc xác minh làm rõ thông tin phản ánh du khách nước ngoài mua 1,7 kg măng cụt phải trả tới 1 triệu đồng. Các đối tượng liên quan được mời về cơ quan công an làm rõ để xử lý.

Theo báo Pháp luật TP. HCM, trước đó, vào ngày 17/4, trên tài khoản Facebook cá nhân có tên Cuong Nguyen đăng tải bài viết phản ánh việc người này chứng kiến một nữ du khách nước ngoài mua 60.000-70.000 đồng măng cụt, nhưng đưa cho người bán 2 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Phản ánh của du khách Việt kiều trên Facebook cá nhân. (Ảnh chụp màn hình: Báo Thanh Niên)

Sau khi lấy măng cụt, vị du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Chứng kiến sự việc, chủ tài khoản Facebook này liền can thiệp nhưng có một vài thanh niên lạ đến đe dọa nên đành rút lui.

Phản ánh của du khách qua hệ thống phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát đô thị thông minh Thừa Thiên – Huế. (Ảnh chụp màn hình: Báo Thanh Niên)

Báo Thanh Niên cho biết, thông tin này sau đó đã được phản ánh qua hệ thống phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế và sau đó được chuyển cho Công an TP. Huế.

Tiếp nhận thông tin, Công an TP. Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ.

Chùa Thiên Mụ – Nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: PĐ/Lao Động)

Báo Lao Động cho biết, qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện một trường hợp bán hàng có hành vi bán 1,7 kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng, nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên lấy của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa.

Công an TP. Huế thông báo xử lý vụ việc. (Ảnh chụp màn hình: Báo Thanh Niên)

Hiện đối tượng vi phạm đã được công an mời về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Hoa (Tổng hợp)

Xem thêm: